Anh Videonic nói đúng rồi đó anh . Bánh Cay , rẻ tiền, dễ làm và càng cay càng ghiền, càng ăn ... ngay mai téc đích luôn .
lol
Em chia sẻ kinh nghệm của em:
Anh ra siêu thị, mua 1 gói bột khoai mì bào sẵn đông đá chừng 1$50 cents, xả đá rồi làm như kiểu Xuân Hồng cho dễ . Nhớ bỏ bột cà ri, nhiều tiêu dô cho thơm và lấy mầu vàng . Khi mới làm, anh nên chia mẻ bột làm 2, làm 1 mẻ trước nêm nếm coi độ cay ra sao để canh cho mẻ sau . Ớt thì lần đầu có thể chơi loại tương ớt Huy Phong. Muốn cho nó có hột chấm đỏ đỏ thì rắc loại ớt khô rải trên pizza . Cái bánh dòm đẹp sẽ có màu vàng điểm xanh lá cây của hành và chấm đỏ của ớt . Khi anh biết control độ cay rồi thì anh tăng giảm lượng ớt . Đừng chơi loại ớt hiểm hay ớt dù của Mễ nha . Cháy môi đó . Anh làm vài lần quen thì anh có thể chơi qua loại ớt tươi kiểu VN ăn ngon hơn là ớt tương
Cái bột đó dính lắm nên khi ăn nặn, anh phải có chút dầu vào tay hay là dùng 2 cái muỗng như Kiệt Lu ... Anh nắn cái bánh bằng ngón tay út thôi thì chiên mau chín . Để lửu vừa vừa, coi chừng bên ngoài cháy đen mà bên trong trắng .
Món này khi mới chiên thì dòn, để nguội sẽ mềm . Anh bỏ lò oven, để lửa nhỏ chừng 15 phút nó dòn lại rốp rốp .
EDITED: 26 Feb 2018 16:03 by LUNXIT