Anh Videonic nói đúng rồi đó anh . Bánh Cay , rẻ tiền, dễ làm và càng cay càng ghiền, càng ăn ... ngay mai téc đích luôn . lol
Em chia sẻ kinh nghệm của em:
Anh ra siêu thị, mua 1 gói bột khoai mì bào sẵn đông đá chừng 1$50 cents, xả đá rồi làm như kiểu Xuân Hồng cho dễ . Nhớ bỏ bột cà ri, nhiều tiêu dô cho thơm và lấy mầu vàng . Khi mới làm, anh nên chia mẻ bột làm 2, làm 1 mẻ trước nêm nếm coi độ cay ra sao để canh cho mẻ sau . Ớt thì lần đầu có thể chơi loại tương ớt Huy Phong. Muốn cho nó có hột chấm đỏ đỏ thì rắc loại ớt khô rải trên pizza . Cái bánh dòm đẹp sẽ có màu vàng điểm xanh lá cây của hành và chấm đỏ của ớt . Khi anh biết control độ cay rồi thì anh tăng giảm lượng ớt . Đừng chơi loại ớt hiểm hay ớt dù của Mễ nha . Cháy môi đó . Anh làm vài lần quen thì anh có thể chơi qua loại ớt tươi kiểu VN ăn ngon hơn là ớt tương
Cái bột đó dính lắm nên khi ăn nặn, anh phải có chút dầu vào tay hay là dùng 2 cái muỗng như Kiệt Lu ... Anh nắn cái bánh bằng ngón tay út thôi thì chiên mau chín . Để lửu vừa vừa, coi chừng bên ngoài cháy đen mà bên trong trắng .
Món này khi mới chiên thì dòn, để nguội sẽ mềm . Anh bỏ lò oven, để lửa nhỏ chừng 15 phút nó dòn lại rốp rốp .
Hồi xưa bên VN, bánh chiên cay này là bằng khoai mì ( Manihot esculenta)phải không em ?
Nếu vậy thì cái bánh cay làm bằng khaoi mì sẽ đơn giản thế này:
Nguyen lieu
- 1 Kg khaoi mi nguyen cu
- 150 gram ớt cay bầm nhuyễn
- 1 table spoon duong,
- 1 table spoon muoi
Cach lam
Khoai mì boc vo rua sạch, xong cạo thành bột
Xong tron het ot, duong, muoi vao voi khoai mi:
Cuôi cung, sau khi tron deu thi nan khoai dai dai co 2 long tay, map hon ti, xong chien dau soi de duoc nhu the nay, de nguoi, neu thay an chua du cay thi lan sau them ... ot
Da. Xin cam on Bac Dau, VideoN, Cha?nh,...Chi Lun.
Vay la co hai mon chong lung roi.
Co dieu phai? chay tim mua khoai mi.
Thanks so much again.
Vay la cung tim ra it nhat 1/2 dozen dan lam full-time cho VCF, lanh luong ai khong biet nhung rat tan tam va nhiet Tinh!
VJ