Hom nay work 1/2 ngay. Ve guesthouse ra vuon lam mot ro banh cay, mang vo office cho tui no an thu uong bia happy hours rat la da da da. An cay cay man man uong bia chanh muoi te te cai luoi, phong cai moi. Talked talked talked.... Da lam Anh Dau oi!
Xanh kiu all
P.S. Em con mang tuong ot do an pho vo cham quet nua chu!
Có thêm 1 món cay dễ làm cho anh đi thi hay là đưa cay tại nhà, rất bắt bia hay ăn cơm . Anh không cần xài cái bột Nhật gì lúc sau đâu nha . Hành tiêu ớt xả như của nó là đủ rồi . Anh làm món này quen tay thì thay mực bằng tôm còn nguyên vỏ cũng ngon không kém . Chừng muốn làm kiểu đó cho em hay .
Chu choa,
Choi lun di Chu Lun. Anh dang tuoc luoc tren hoc ba to, cang nhieu mon ngon vat ngo cang da.
Mot minh mot coi thi trien cong luc. Khi xun nui may chi em chay tet ghen het.
Co nao Ong cung CAN.
Thanh ra dang co mon Mi Tu Xuyen. Ham mot noi xuong heo. Them 2 muon nuoc mam, chit muoi, khu dau hanh toi tom kho, muc kho, chao oi, gam xiu quach, mi , nhai banh cay ron ron.
Chet di cho roi!
Vj
anh chưa ăn muối ớt tây ninh rồi phải hem ?
em thấy dân miền tây có món gà nấu ớt, thấy họ đổ vô nồi cả bụm ớt hiểm luôn ! nhưng không biết có cay hông nữa !
Có món gà nướng muối ớt này dễ nè anh . Em đã làm qua nhiều lần bằng gà Mỹ chớ không phải gà ta .
Nhớ xài muối tỏi, muối thường mặn lắm . Bỏ muối từ vừa tới ít thôi, coi chừng mặn . Cái gia vị bột gà Knorr cũng có muối ở trỏng rồi . Muốn cho da gà có màu đỏ đẹp thì thoa vào nó bột paprika, 1 chút dầu ăn . Đừng xài cà ri hay nghệ vì cái đó nướng lâu khét đắng . Tuyệt đối không xài chất nào có đường, dễ bị cháy .
Lửa nhỏ, nướng lâu thì thịt gà mềm rụi . Đừng để gà gần cái vỉ trên đầu cho khỏi cháy . Nếu nướng lửa trên thì bỏ khấc số 2 từ dưới đếm lên, hay số 1 chắc ăn nếu bếp có lửa mạnh . Nhớ lót miếng nhôm hay cái gì hứng mỡ chảy, đở rửa lò .
Bí quyết dòm gà chín hay chưa là dòm cái miếng da gở chân nó đó . Nếu thấy da chỗ đó nứt, thụt lên trên mà khô khô là ngon ăn . Anh cẩn thận cái vụ lửa . Anh video đó nói nâng lửa lên 450 lúc sau thì anh nhớ coi cẩn thận coi chừng cháy nha . Món này nên làm thêm 1 dĩa xà lát trộn, ăn cho mát .
Gà thường thì nướng từ 45-50 phút là chín . Nấu lâu hơn 1 tiếng thì thịt nó ngon, mà mềm xùi luôn , không còn dai nữa . Chín rồi tắt lò, để nửa tiếng ,còn ấm hãy ăn chớ đừng ăn liền .