Nấu ăn là anh để survival. Ko ai ăn hiêp anh được, kô nấu thì anh tự nấu, còn ngon hơn. Keen nhà con gái ở 3 năm, anh đi Dallas 1 năm, ở nhà 2 năm, tự loay hoay với mấy cái tool: air dryer, nòi IP, sous vide... thì lúc nào anh cũng có những bữa ăn thịnh soạn mà lại chẳng tốn công bao nhiêu.
Anh để ý cái quality giùm nhé. Chị em mua nói cái của chị em khi nóng nó cong nên bánh chổ dày mỏng. Nên em chưa mua. Vì không biết cái nào dày, mỏng, cái nào chất lượng khay tốt, không cong khi nóng
Anh xem video này để thêm tham khảo. https://www.youtube.com/watch?v=-hb-EbHD6Ek
Cái em mua có thêm 1 cái ẹxtra tray. Khi đổ bột pha bánh cuốn vào tùy theo mõng hay dầy là do mình. Em đổ rất mõng như nồi tráng bánh cuốn Việt Nam. Khoảng 30 hay 40 chục giây thì chính, lấy ra rồi mới bỏ nhân và cuốn bên ngoài. Khi lấy cái tray 1 ra thì em đổ bột pha bánh cuốn vài cái tray thứ 2 vô hấp. Khi bỏ nhân và cuốn bánh cũa cái tray 1 xong thì lại cứ xoay chuyền như vậy. Cái cũa em mua khích thước cái tray là 10 x 12 ínch nên 1 lần tráng chia đôi làm được 2 cuốn.
Ông mua cái này đi, nhiều người tới nhà tui ăn xong và thấy tiện quá đều về sắm 1 cái cho gấu nhà xài luôn. Nếu làm bánh ướt tàu thi đổ bột dầy hơn. :-)
Đúng vậy em, cái tray mà cong thì thua. Nhưng anh NamNhai đã dùng tốt với cái tray của anh ấy.
Vậy thì khi anh nhận hàng, việc đầu tiên là anh sẽ "nấu" cái thùng và frame cho nước thật sôi, và thật lâu cái đã, chưa cần pha hoặc thử bột, nếu nó không bị cong thì tính tiếp
Cái thùng nào cũng bán với 1 extra tray em à, thùng 1 layer thì bán 2 tray, thùng 2 layẻ thì bán 3 trays.
Lúc mình lôi 1 tray ra để cho nhân hoặc cuốn thì cho 1 cái tray khác vào hấp cho nó nóng, sau khi cuốn xong thì rút cái tray mới cho vào để đổ bột, vì tray nóng nên có thể tráng bột được, Rồi rút cái đã chín ra cuốn tiếp (đồng thời đút cái thứ 3 bên ngoài vào).