Anh nghĩ nếu bánh bị quá dày thì gỡ ra cắt làm bánh phở cũng được (và nhanh), vì bánh phỏ thực chất và nguyên thuỷ vẫn là bánh cuốn tráng rồi cắt... Khôun này 11" lva2 vuông thì làm bánh phở tuyệt hơn chảo hoac khuôn tròn... còn nếu tráng mỏng được thì quá ngon rồi. NamNhai xài nồi hấp mà còn khen cái này thì chắc phải ngon, chàng ta lâu lắm mới gặp, chắc không ghé lại trả lời mình đâu, mua ve xài thì biết, mãi dến Mon - Tues 23 hàng mới về nhà anh...
Nhiều khi công thức pha bột cho máy này khác với loại tráng hơi của VN (có thể loãng hơn). Chị thấy nó tróc dể dàng 0 dính thì chắc cũng có pha dầu ăn nhiều trong đó.
Anh mua cái 2 ngăn và 1 ngăn ngoài (máy lọi này bao giờ cũng phải có thêm 1 ngăn để làm việc.
TiVi nói đúng, anh ko cần công thức pha bột.
Em có thể theo dạng này (là anh làm cho tráng chảo hoặc tráng nồi hơi:
1 cup bột gạo tẻ
.5 cup bột năng
.5 cup bột khoai tây
.5 teaspoon muối
4 Tablespoon dầu ăn, dùng dầu có màu trắng vì bánh ra màu trắng, đừng dùng dầu màu vàng
Trôn đều bột rồi pha thêm 4 cup hay 1 lít nước, muois và dầu cho sau cùng, truocj khi tráng bánh.
Cho bột nghỉ khoảng 1.5 giờ thì bột lắng xuống, gạn bỏ nước bên trên. Đo hoặc cân xem nước này là bao nhỉeu thì thấy cùng số lượng nước mới vào bột quậy đêu.
Chờ bột lằng thêm 1 lần nữa thì gạn và thấy nươc mới 1 lân nữa. Thấy ít nhất 2 lần thì bánh mới đại và hết mùi bột sống (giông như mình rửa bột).
Nếu ko có bôt khoai tây thì thấy băng bôt năng cũng dưoc (nghĩa lag 1 cup bôt gạo + 1 cup bôt năng), nhưng giảm chút nước, chỉ xài 3.5 cup nước thôi thấy vì 4 cup.
Bột khoái tây làm bánh đupcj mịn măt hơn.
Nhớ là lúc nào cĩng phải dảo bôt cho đều rồi mới cho vào chảo, hay nồi hơi.
Máy thì chưa biết, đổ 1 cái biết liền, nếu loãng quá thì them chút bột gạo, đăc quá thì thêm chút nước. Dễ mà
Nấu ăn là anh để survival. Ko ai ăn hiêp anh được, kô nấu thì anh tự nấu, còn ngon hơn. Keen nhà con gái ở 3 năm, anh đi Dallas 1 năm, ở nhà 2 năm, tự loay hoay với mấy cái tool: air dryer, nòi IP, sous vide... thì lúc nào anh cũng có những bữa ăn thịnh soạn mà lại chẳng tốn công bao nhiêu.
Anh để ý cái quality giùm nhé. Chị em mua nói cái của chị em khi nóng nó cong nên bánh chổ dày mỏng. Nên em chưa mua. Vì không biết cái nào dày, mỏng, cái nào chất lượng khay tốt, không cong khi nóng
Anh xem video này để thêm tham khảo. https://www.youtube.com/watch?v=-hb-EbHD6Ek
Cái em mua có thêm 1 cái ẹxtra tray. Khi đổ bột pha bánh cuốn vào tùy theo mõng hay dầy là do mình. Em đổ rất mõng như nồi tráng bánh cuốn Việt Nam. Khoảng 30 hay 40 chục giây thì chính, lấy ra rồi mới bỏ nhân và cuốn bên ngoài. Khi lấy cái tray 1 ra thì em đổ bột pha bánh cuốn vài cái tray thứ 2 vô hấp. Khi bỏ nhân và cuốn bánh cũa cái tray 1 xong thì lại cứ xoay chuyền như vậy. Cái cũa em mua khích thước cái tray là 10 x 12 ínch nên 1 lần tráng chia đôi làm được 2 cuốn.