Khéo Tay Hay LàmLàm bánh cuốn cách này lẹ ghê!

 

Press Ctrl+Enter to quickly submit your post
Quick Reply  
 
 
  
 From:  TiVi  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
103583.72 In reply to 103583.70 
cho review nhe anh :)  loại xài cho induction cooker á :)
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  TiVi     
103583.73 In reply to 103583.69 
Bụp luôn 1 cái 2 tầng + 1 extra tray, mai mốt tha hồ ăn bánh cuốn . KKKKK
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  TiVi     
103583.74 In reply to 103583.72 
Caí nào cũng xài với induction cooker được đó em, vì vỏ của nó làm bằng stainless steel 303 mà, không phải là aluminum  (up)  (up)  (up)  (up)  (up)
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  TiVi  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
103583.75 In reply to 103583.74 
(up)
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  TiVi     
103583.76 In reply to 103583.75 
Anh nghĩ nếu bánh bị quá dày thì gỡ ra cắt làm bánh phở cũng được (và nhanh), vì bánh phỏ thực chất và nguyên thuỷ vẫn là bánh cuốn tráng rồi cắt... Khôun này 11" lva2 vuông thì làm bánh phở tuyệt hơn chảo hoac khuôn tròn... còn nếu tráng mỏng được thì quá ngon rồi. NamNhai xài nồi hấp mà còn khen cái này thì chắc phải ngon, chàng ta lâu lắm mới gặp, chắc không ghé lại trả lời mình đâu, mua ve xài thì biết, mãi dến Mon - Tues 23 hàng mới về nhà anh...
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  4Tees  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
103583.77 In reply to 103583.76 
Rút cuộc thì anh mua cái máy nào để tráng bánh cuốn vậy?  Mua máy về họ có cho luôn công thức pha bột 0?  

Anh làm thử thấy recipes nào work well thì chia sẽ kinh nghiệm cho đàn em học hỏi!   (up)
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  TiVi  
 To:  4Tees     
103583.78 In reply to 103583.77 
công thức bột thì for sure anh Dầu có sẵn rồi hahaha
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  4Tees  
 To:  TiVi     
103583.79 In reply to 103583.78 
Nhiều khi công thức pha bột cho máy này khác với loại tráng hơi của VN (có thể loãng hơn).  Chị thấy nó tróc dể dàng 0 dính thì chắc cũng có pha dầu ăn nhiều trong đó.  
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  4Tees     
103583.80 In reply to 103583.77 
Anh mua cái 2 ngăn và 1 ngăn ngoài (máy lọi này bao giờ cũng phải có thêm 1 ngăn để làm việc.
TiVi nói đúng, anh ko cần công thức pha bột.
Em có thể theo dạng này (là anh làm cho tráng chảo hoặc tráng nồi hơi:

1 cup bột gạo tẻ
.5 cup bột năng
.5 cup bột khoai tây
.5 teaspoon muối
4 Tablespoon dầu ăn, dùng dầu có màu trắng vì bánh ra màu trắng, đừng dùng dầu màu vàng

Trôn đều bột rồi pha thêm 4 cup hay 1 lít nước, muois và dầu cho sau cùng, truocj khi tráng bánh.

Cho bột nghỉ khoảng 1.5 giờ thì bột lắng xuống, gạn bỏ nước bên trên. Đo hoặc cân xem nước này là bao nhỉeu thì thấy cùng số lượng nước mới vào bột quậy đêu.
Chờ bột lằng thêm 1 lần nữa thì gạn và thấy nươc mới 1 lân nữa. Thấy ít nhất 2 lần thì bánh mới đại và hết mùi bột sống (giông như mình rửa bột).

Sau đó thi tráng thôi

0/0
 Reply   Quote More 

 From:  4Tees  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
103583.81 In reply to 103583.80 
Sao cái gì anh cũng làm được giỏi vậy?  Máy giặt hư cũng tự tháo ra sửa.  Rồi nấu ăn món gì cũng thấy anh cũng làm được.  Bái phục anh ghê!   (up)

P.S.  Gạo tẻ = rice flour???
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  4Tees     
103583.82 In reply to 103583.79 
Nếu ko có bôt khoai tây thì thấy băng bôt năng cũng dưoc (nghĩa lag 1 cup bôt gạo + 1 cup bôt năng), nhưng giảm chút nước, chỉ xài 3.5 cup nước thôi thấy vì 4 cup.
Bột khoái tây làm bánh đupcj mịn măt hơn.
Nhớ là lúc nào cĩng phải dảo bôt cho đều rồi mới cho vào chảo, hay nồi hơi.
Máy thì chưa biết, đổ 1 cái biết liền, nếu loãng quá thì them chút bột gạo, đăc quá thì thêm chút nước. Dễ mà
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  TiVi  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
103583.83 In reply to 103583.82 
(up) (up) (up)

chắc phải mở ZOOM .... VCF Nấu Ăn ..... Nhậu quá :D
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Btkhorse  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
103583.84 In reply to 103583.80 
Hên quá, chưa "duyệt" cho vợ mua 2 cái máy crepe kia ..... Để em dớt cái 2 tầng này về làm thử ....  :-)
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Chihainep   
 To:  4Tees     
103583.85 In reply to 103583.81 
Credit cho anh Dầu nữa là lúc nào cũng tiên phong mua hàng thí nghiệm rồi chia sẻ lại (haha) Mình cứ chờ anh Dau thôi!
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Chihainep   
 To:  Okidoki7     
103583.86 In reply to 103583.68 
Coi lướt phần đổ bánh thấy cũng mỏng đó chứ. Có lý ghê!
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  4Tees     
103583.87 In reply to 103583.81 
Nấu ăn là anh để survival. Ko ai ăn hiêp anh được, kô nấu thì anh tự nấu, còn ngon hơn. Keen nhà con gái ở 3 năm, anh đi Dallas 1 năm, ở nhà 2 năm, tự loay hoay với mấy cái tool: air dryer, nòi IP, sous vide... thì lúc nào anh cũng có những bữa ăn thịnh soạn mà lại chẳng tốn công bao nhiêu.
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  Chihainep      
103583.88 In reply to 103583.85 
Khoảng 15 ngày nữa nhá, hàng bán ffaayf trên Âmzon và Ebay chẳng mấy đâu
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  TiVi  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
103583.89 In reply to 103583.88 
Amazon sao lâu vậy anh hehehe
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
103583.90 In reply to 103583.87 
Anh để ý cái quality giùm nhé. Chị em mua nói cái của chị em khi nóng nó cong nên bánh chổ dày mỏng. Nên em chưa mua. Vì không biết cái nào dày, mỏng, cái nào chất lượng khay tốt, không cong khi nóng
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  TiVi  
 To:  Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)     
103583.91 In reply to 103583.90 
Xài induction cooker cho chắc ăn hehehe
0/0
 Reply   Quote More 

Reply to All  
 

1–20  21–40  41–60  61–80  81–100  …  181–189

Rate my interest:

Adjust text size : Smaller 10 Larger

@2019 Project Beehive Forum  

Forum Stats