1- Phải bắt buộc có 1 cái tray sơ cua, hay working tray, cái này để bên ngoài và load sẵn, vì khi rút cái tray trong máy ra thì hơi thoát ra và cái tray còn lại (nếu mua loại 2 tiers, cùng giá) sẽ không work, nghĩa là lúc nào cũng phải có đủ 2 trays plug in (nếu mua lọi môn tray như NamNhai thì không có trở ngại này. Máy lúc nào cũng có 1 extra tray anyway (máy 1 tiẻ thì 2 tray, mày 2 tiers thì cho 3 trays)
2- Khác với tráng chảo, cái trtay này nguội lúc mình cho bột sống vào, cho nên bột sẽ không chín ngay và vì thế, bánh cuốn phải dày, mình không thích bánh dày như nguòi Tàu làm, bánh cuốn VN phải mỏng
Bởi thế, nếu mua thì mua 2 tiers (2 trays + 1 tray outside)
SIze của tiệm này loại lớn, mấy cái của NamNahi va TiVi giời thiệu là 10 x 11", vừa phải với gia đình rồi.
THôi, bụp 1 cái đây KKKKK
Anh nghĩ nếu bánh bị quá dày thì gỡ ra cắt làm bánh phở cũng được (và nhanh), vì bánh phỏ thực chất và nguyên thuỷ vẫn là bánh cuốn tráng rồi cắt... Khôun này 11" lva2 vuông thì làm bánh phở tuyệt hơn chảo hoac khuôn tròn... còn nếu tráng mỏng được thì quá ngon rồi. NamNhai xài nồi hấp mà còn khen cái này thì chắc phải ngon, chàng ta lâu lắm mới gặp, chắc không ghé lại trả lời mình đâu, mua ve xài thì biết, mãi dến Mon - Tues 23 hàng mới về nhà anh...
Nhiều khi công thức pha bột cho máy này khác với loại tráng hơi của VN (có thể loãng hơn). Chị thấy nó tróc dể dàng 0 dính thì chắc cũng có pha dầu ăn nhiều trong đó.
Anh mua cái 2 ngăn và 1 ngăn ngoài (máy lọi này bao giờ cũng phải có thêm 1 ngăn để làm việc.
TiVi nói đúng, anh ko cần công thức pha bột.
Em có thể theo dạng này (là anh làm cho tráng chảo hoặc tráng nồi hơi:
1 cup bột gạo tẻ
.5 cup bột năng
.5 cup bột khoai tây
.5 teaspoon muối
4 Tablespoon dầu ăn, dùng dầu có màu trắng vì bánh ra màu trắng, đừng dùng dầu màu vàng
Trôn đều bột rồi pha thêm 4 cup hay 1 lít nước, muois và dầu cho sau cùng, truocj khi tráng bánh.
Cho bột nghỉ khoảng 1.5 giờ thì bột lắng xuống, gạn bỏ nước bên trên. Đo hoặc cân xem nước này là bao nhỉeu thì thấy cùng số lượng nước mới vào bột quậy đêu.
Chờ bột lằng thêm 1 lần nữa thì gạn và thấy nươc mới 1 lân nữa. Thấy ít nhất 2 lần thì bánh mới đại và hết mùi bột sống (giông như mình rửa bột).