em cũng biết cái ... lò steam bánh cuốn này lâu rồi mà lúc trước chỉ có ebay có bán, giá cũng mắc và nó là 2-3 tầng xài cho nhà hàng, nên em không search kỹ thêm, bỏ nó qua 1 bên :) hôm nay Namnhai đem cái amazon link này về thì thấy có lý quá :) chắc đem trả cái creepe maker hahaha
1- Phải bắt buộc có 1 cái tray sơ cua, hay working tray, cái này để bên ngoài và load sẵn, vì khi rút cái tray trong máy ra thì hơi thoát ra và cái tray còn lại (nếu mua loại 2 tiers, cùng giá) sẽ không work, nghĩa là lúc nào cũng phải có đủ 2 trays plug in (nếu mua lọi môn tray như NamNhai thì không có trở ngại này. Máy lúc nào cũng có 1 extra tray anyway (máy 1 tiẻ thì 2 tray, mày 2 tiers thì cho 3 trays)
2- Khác với tráng chảo, cái trtay này nguội lúc mình cho bột sống vào, cho nên bột sẽ không chín ngay và vì thế, bánh cuốn phải dày, mình không thích bánh dày như nguòi Tàu làm, bánh cuốn VN phải mỏng
Bởi thế, nếu mua thì mua 2 tiers (2 trays + 1 tray outside)
SIze của tiệm này loại lớn, mấy cái của NamNahi va TiVi giời thiệu là 10 x 11", vừa phải với gia đình rồi.
THôi, bụp 1 cái đây KKKKK
Anh nghĩ nếu bánh bị quá dày thì gỡ ra cắt làm bánh phở cũng được (và nhanh), vì bánh phỏ thực chất và nguyên thuỷ vẫn là bánh cuốn tráng rồi cắt... Khôun này 11" lva2 vuông thì làm bánh phở tuyệt hơn chảo hoac khuôn tròn... còn nếu tráng mỏng được thì quá ngon rồi. NamNhai xài nồi hấp mà còn khen cái này thì chắc phải ngon, chàng ta lâu lắm mới gặp, chắc không ghé lại trả lời mình đâu, mua ve xài thì biết, mãi dến Mon - Tues 23 hàng mới về nhà anh...