CÓ gì đâu em, anh 2 nguòi ta mà, anh đem qua đó thì anh ta thấy con em mình quá đáng mà mình không phải là kể lể hay nói xấu gì em anh ta, bị ré thì mình xách đồ qua mượn chỗ anh ấy thôi ... mình biết sau đó họ tự xử. KKKKKKK
Em có order hàng ở đây bao giờ và biết nó có good quality 0? Đồ rẻ nhưng bad quality xài 0 bền thì cũng phí tiền thôi.
Chị muốn mua cái vegetable peeler để bào cà rốt và củ cải trắng thành sợi để làm đồ chua. Hiện giờ chị đang xài cái madonlin để bào nhưng coi trên youtube có người dùng loại dao bào thấy tiện và dể dàng quá.
Chị cũng muốn mua cái baking mat & scraper để cán bột và OX chị thì muốn mua cái cây lime reamer.
Cái này dùng được, 17 tì, coi như ngon bổ rẻ:
Nhna6 dịp có 1 cô em từ Seattle xuống LAX để về VN sau khi bị kẹt trên đó 1 năm vì Covid, anh mang nó vào KS, làm Opla, chiên xào xèo xèo ngon lành, gọn, nhẹ, 760W nhưng rất nóng, chưa đổ bánh xèo nhưng độ nóng này hoàn toàn có thể làm bánh xèo vì cũng như BTKHORSE, khi nhà anh đổ bánh xèo bằng bép gas cũng chỉ để lửa trung bình. Bánh xèo dòn tan hay không là do tỷ lệ bột và nước chứ không cần bếp quá nóng.
Hiên nay dang chờ cái này, ngày mai đến. Nếu đến thì sẽ rửa sạch rồi test run với cái bếp portable induction (11.5 x 13 inches), còn cái steamer thì 13 x 14 inches, xem như vừa nhau lằm rồi.
CHỉ cho nước vào cho sôi, để mấy cái trays trong đó chừng 15 - 20 phut lấy ra xem nó có bị cong vênh hay không, nếu không cong vênh là tốt, chuyện đổ thành bánh làm sau vì phải pha bột và để nghỉ lâu , với lại, khi nó đã steam đúng ý thì cho bốt thành dày hay mỏng là do mình thôi.
Nó có kèm 1 cái scapper bằng nhựa, nhưng anh nghĩ scrapper nào chẳng xài được, anh có mấy cái cũng cỡ size đó, mua ở homedepot để trét tường, chưa xái, miễn cái lưỡi của nó thẳng thớm đừng sần xùi thì được thôi
Anh ráng làm sao mà dùng cái scraper để cuốn bánh đàng hoàng chứ đừng xủi bột và nhân té lè như cái cô trong video (và có thể cũng là em) post nhé. lol
Đang ngâm tí bột rồi, ngày mai sẽ biết, nhưng làm biếng không làm nhân, chỉ cho hành thôi rồi xủi xủi. KKKK , chuyện làm nhân hoặc gói cho đẹp đâu có khó gì. Làm sao cho bột bánh vừa mỏng vừa đủ dai tự nhiên mới khó...
Em vụng về 0 "dam dang" như anh cho nên làm gì cũng thấy khó hết. Trưa nay em làm kimbap cho 3T kia ăn lúc đầu cuốn chặt tay thì ruột bị lòi phèo. Sau đó cuốn nhẹ thì nó nhìn tè le nè!
Dòm tụi pro làm thấy cũng bầy hầy lắm. Chắc là phải lót giấy nhiều nếu không thì dọn nước bột gạo cũng mệt. Nếu làm bánh cuốn kiểu tàu chắc phải học cách nó pha nước tương.
Cách pha của nó dễ lắm em, nói chung chúng nó xài xì dầu ngon, đôi khi cho them chút hac xì dầu (đặc), chút ngọt, và đặc biệt là phải có dầu mè, khẩu vị có thể gia giảm ...
Dại khái là anh dã từng pha giản dị thế này, chưa thấy bị chê:
- 1 TBsp Nuóc Tương (Soy sauce) nên xài hàng Tàu,cái này:
Thêm tí giấm, OK em nhưng phải thật ít thôi vì nước chấm các loại bánh cuốn là ngọt ngọt chứ không chua.
Nước ăn gỏi đu dủ thì hoàn toàn chua
Nước chấm con nghêu hấp ở khu truòng Bác Ái ngày xưa (tựơng An DUong Vuong, gần truong CHu Van An) thì giấm nhiều hơn nước mắm