Khéo Tay Hay LàmLàm bánh cuốn cách này lẹ ghê!

 

Press Ctrl+Enter to quickly submit your post
Quick Reply  
 
 
  
 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  4Tees     
103583.120 In reply to 103583.117 
" ... bưng đồ đi sang nhà khác tựbiên, tự diển!  "

CÓ gì đâu em, anh 2 nguòi ta mà, anh đem qua đó thì anh ta thấy con em mình quá đáng mà mình không phải là kể lể hay nói xấu gì em anh ta, bị ré thì mình xách đồ qua mượn chỗ anh ấy thôi ... mình biết sau đó họ tự xử.   KKKKKKK
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  4Tees  
 To:  Chihainep      
103583.121 In reply to 103583.119 
Em có order hàng ở đây bao giờ và biết nó có good quality 0?  Đồ rẻ nhưng bad quality xài 0 bền thì cũng phí tiền thôi.

Chị muốn mua cái vegetable peeler để bào cà rốt và củ cải trắng thành sợi để làm đồ chua.  Hiện giờ chị đang xài cái madonlin để bào nhưng coi trên youtube có người dùng loại dao bào thấy tiện và dể dàng quá.

Chị cũng muốn mua cái baking mat & scraper để cán bột và OX chị thì muốn mua cái cây lime reamer.

0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Chihainep   
 To:  4Tees     
103583.122 In reply to 103583.121 
Em chưa mua đồ bếp, chỉ mua quần áo bầu. Thấy rẻ và tốt.

Kỳ em mua vài dụng cụ ở Aldi về cũng xài không được nhất là bộ cắt hạt lựu củ hành củ sắn này nọ.
 
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  TiVi     
103583.123 In reply to 103583.18 
Trong mấy cái mới mua về

Cái này dùng được, 17 tì, coi như ngon bổ rẻ:
Nhna6 dịp có 1 cô em từ Seattle xuống LAX để về VN sau khi bị kẹt trên đó 1 năm vì Covid, anh mang nó vào KS, làm Opla, chiên xào xèo xèo ngon lành, gọn, nhẹ, 760W nhưng rất nóng, chưa đổ bánh xèo nhưng độ nóng này hoàn toàn có thể làm bánh xèo vì cũng như BTKHORSE, khi nhà anh đổ bánh xèo bằng bép gas cũng chỉ để lửa trung bình. Bánh xèo dòn tan hay không là do tỷ lệ bột và nước chứ không cần bếp quá nóng.



0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  Chihainep      
103583.124 In reply to 103583.1 
Cái này:


xài được, nhưng cũng chẳng ích lợi gì hơn, bánh chín rồi cũng khó gỡ ra, vì không có nắp cho nên bánh hơi bị khô hơn tráng chảo. Return thôi
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  TiVi  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
103583.125 In reply to 103583.123 
(up)
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  TiVi     
103583.126 In reply to 103583.124 
Hiên nay dang chờ cái này, ngày mai đến. Nếu đến thì sẽ rửa sạch rồi test run với cái bếp portable induction (11.5 x 13 inches), còn cái steamer thì 13 x 14 inches, xem như vừa nhau lằm rồi.

CHỉ cho nước vào cho sôi,  để mấy cái trays trong đó chừng 15 - 20 phut lấy ra xem nó có bị cong vênh hay không, nếu không cong vênh là tốt, chuyện đổ thành bánh làm sau vì phải pha bột và để nghỉ lâu , với lại, khi nó đã steam đúng ý thì cho bốt thành dày hay mỏng là do mình thôi.

0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Doandu  
 To:  ALL
103583.127 In reply to 103583.126 
Tự làm được mà?
https://youtu.be/6EeTiGpTvKc
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Chihainep   
 To:  Doandu     
103583.128 In reply to 103583.127 
Nồi kiểu hơi vải này Nếp có 2 cái kiểu thùng truyền thống nè, lấy bánh  khó và rửa phiền lắm nên sau nay không xài nữa.
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Lunxit  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
103583.129 In reply to 103583.126 
Ngầu quá. Anh mua cái ngăn đó nó có cho có tấm thiếc hay cái gì để gạt bánh chưa anh? Em thấy tụi nó dùng dồ nghề mới xủn ra được.
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  TiVi  
 To:  Lunxit     
103583.130 In reply to 103583.129 
nó co' kèm theo miếng nhua-. để mình làm tróc bánh ra mà anh
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  4Tees  
 To:  TiVi     
103583.131 In reply to 103583.130 
Thấy trong video Tivi post cô bán bánh cuốn ở VN dùng 2 cái để cuốn bánh lại dể dàng hơn.  Chị nghỉ ai có cái dough scraper xài chung cũng được.
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  Lunxit     
103583.132 In reply to 103583.129 
Nó có kèm 1 cái scapper bằng nhựa, nhưng anh nghĩ scrapper nào chẳng xài được, anh có mấy cái cũng cỡ size đó, mua ở homedepot để trét tường, chưa xái, miễn cái lưỡi của nó thẳng thớm đừng sần xùi thì được thôi
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  4Tees  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
103583.133 In reply to 103583.132 
Anh ráng làm sao mà dùng cái scraper để cuốn bánh đàng hoàng chứ đừng xủi bột và nhân té lè như cái cô trong video (và có thể cũng là em) post nhé.   lol
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  4Tees     
103583.134 In reply to 103583.133 
Đang ngâm tí bột rồi, ngày mai sẽ biết, nhưng làm biếng không làm nhân, chỉ cho hành thôi rồi xủi xủi. KKKK , chuyện làm nhân hoặc gói cho đẹp đâu có khó gì. Làm sao cho bột bánh vừa mỏng vừa đủ dai tự nhiên mới khó...
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  4Tees  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
103583.135 In reply to 103583.134 
Em vụng về 0 "dam dang" như anh cho nên làm gì cũng thấy khó hết.  Trưa nay em làm kimbap cho 3T kia ăn lúc đầu cuốn chặt tay thì ruột bị lòi phèo.  Sau đó cuốn nhẹ thì nó nhìn tè le nè!

Cũng may ăn 0 dở lắm!

0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Lunxit  
 To:  TiVi     
103583.136 In reply to 103583.130 
Dòm tụi pro làm thấy cũng bầy hầy lắm. Chắc là phải lót giấy nhiều nếu không thì dọn nước bột gạo cũng mệt. Nếu làm bánh cuốn kiểu tàu chắc phải học cách nó pha nước tương.
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  Lunxit     
103583.137 In reply to 103583.136 
" ... học cách nó pha nước tương"

Cách pha của nó dễ lắm em, nói chung chúng nó xài xì dầu ngon, đôi khi cho them chút hac xì dầu (đặc), chút ngọt, và đặc biệt là phải có dầu mè, khẩu vị có thể gia giảm ...

Dại khái là anh dã từng pha giản dị thế này, chưa thấy bị chê:

- 1 TBsp Nuóc Tương (Soy sauce) nên xài hàng Tàu,cái này:

https://www.tsemporium.com/en_us/xproduct/index/index/s/726003019527?utm_source=gmerchant&gclid=CjwKCAjwxuuCBhATEiwAIIIz0fgQ6TkBACVze-ET0DKWzYXbSuw7kNEesiQ9i9_u5C0Gz97d_A5mdxoCl4oQAvD_BwE

Hoac Lee Kum Kee rẻ tiền cũng được

Đừng xài MAGGIE ra taste khac

-1 teaspoon đường (có thể thêm/bớt
- 1 TBsp nước cho nó loãng ra
- 1/2 TBsp dầu mè (không thể thiếu)
QUậy đều

Ớt cắt lát mỏng thả trên mặt
CHĩ vậy thôi em ơi, cái gì mà có chút dầu mè vào là ra mùi Tàu ngay. KKKKKKK



 
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  4Tees  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
103583.138 In reply to 103583.137 
Em thì pha thêm chút xíu dấm trong nước tương cho có vị mặn, ngọt, và hơi chua giống như nước mắm pha nhưng là nước tương. 
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  4Tees     
103583.139 In reply to 103583.138 
Thêm tí giấm, OK em nhưng phải thật ít thôi vì nước chấm các loại bánh cuốn là ngọt ngọt chứ không chua.
Nước ăn gỏi đu dủ thì hoàn toàn chua
Nước chấm con nghêu hấp ở khu truòng Bác Ái ngày xưa (tựơng An DUong Vuong, gần truong CHu Van An) thì giấm nhiều hơn nước mắm
0/0
 Reply   Quote More 

Reply to All  
 

1–20  …  81–100  101–120  121–140  141–160  …  181–189

Rate my interest:

Adjust text size : Smaller 10 Larger

@2019 Project Beehive Forum  

Forum Stats