Cải bẹ xanh, còn gọi là cải xanh, là thứ cải mà anh thích nhất, làm thứ gì cũng ngonb
Nếu em xào (hoặc với trứng, hoặc với thịt) thì nó hơi đăng đắng, nhẫn nhẫn.
Nếu em, nấu canh với thịt hoặc tôm hoặc tôm khô thì nó ngọt và mất vị đắng.
Nếu em lấy mấy là xanh mà quan761 ăn với bánh xèo dòn, thì ... không thể tả ...
Mua được hạt giống ở chỗ nào thì chỉ giùm anh luôn nghen, hạt "mustard" của Mỹ không hoàn toàn giốn cải bẹ xanh của mình...
Nếu em xào (hoặc với trứng, hoặc với thịt) thì nó hơi đăng đắng, nhẫn nhẫn.
Nếu em, nấu canh với thịt hoặc tôm hoặc tôm khô thì nó ngọt và mất vị đắng.
Mê cải bẹ xanh là chỗ nầy đây! (up)(up)(up) để em hỏi bà ngoại và mấy người bạn của bà đã nhe anh!
bay qua Houston đi em tặng anh hạt giống :-) .
Cải bẹ xanh này anh mua thịt bò mềm về xắt mỏng mỏng hấp cách thuỷ với xả cho vừa chín tới (tái tái) xong lấy cải bẹ xanh cuốn thịt bò vô cộng thêm ít lá tí tô chấm với nước tương trộn washabi ăn hết xảy luôn. Nồng nồng cay cay thơm thơm...đã lắm
Rau trồng và rau mua khác nhau lắm em, nhất là khi ăn bánh xèo mà ăn vơi`1 rau trồng mới hái xong, ngon lạ lùng lắm, cảm giác như vẫn còn ở miền Tây, "Bay ra sau dzuờng hái mớ cải dzô tao đãi khách coi!"
Ngay cả rau mua, salad chẳng hạn, mua ở chọ Mỹ đắt hơn nhiều nhưng mua ở chọ VN thì mang về vài ngày là vứt rồi, còn rau chợp Mỹ thì để cả tuần vẫn ngon, thế thì rau trong vườn mình phải ngon hơn chứ .
Quote:
"Rau trồng và rau mua khác nhau lắm em, nhất là khi ăn bánh xèo mà ăn vơi`1 rau trồng mới hái xong, ngon lạ lùng lắm, cảm giác như vẫn còn ở miền Tây, "Bay ra sau dzuờng hái mớ cải dzô tao đãi khách coi!" Ngay cả rau mua, salad chẳng hạn, mua ở chọ Mỹ đắt hơn nhiều nhưng mua ở chọ VN thì mang về vài ngày là vứt rồi, còn rau chợp Mỹ thì để cả tuần vẫn ngon, thế thì rau trong vườn mình phải ngon hơn chứ ."
cảm ơn Ale nhiều ! bên này nhà mình hình như bà cụ cũng có để dành hạt từ năm ngoái
ca'c chợ châu á cũng có bán với tên là mustard green thì phải
na^'u canh với thịt gà/tôm khô/tôm tươi ... nhắc xuống nhớ rắc chút gừng xắt sợi