Code:
hàn the (Acid boric)
Hi hi, là borax, muối không phải acid
:) Bây giờ em nhớ ra tại sao anh nói không có bột năng ở VN thời xưa, chắc anh Dầu nhớ bột Đao phải không? Bột Đao là bột Năng mà mỗi nơi gọi khác nhau thôi. Như bột bình tinh là bột arrowroot làm từ củ dong/ngải/trút,...
Nói thiệt chứ dòm những sợi bún trắng óng ánh, để cả ngày nắng, gió bụi ngoài trời ở VN mà không thiu, em thấy kinh sợ quá. Bún, mì, phở khô mua ở đây quá rẻ, nhưng đa số từ tèo, nên hạn chế được chừng nào hay chừng đó. Nhìn những nơi chế biến miến gạo mà oải. Gạo không cần ngâm chỉ đổ vô máy với chất lỏng gì đó, tích tắc ra sợi miến. Chỉ việc cắt rồi đóng bao, dán nhãn. Anh rành về hóa học thì anh biết đó, gạo ra miến cần biết bao là sự chuyển hóa, vậy mà cứ bảo là không có hóa chất mà chiếc đũa thần nào biến gạo ra miến.