Món Ngon, Món Lạ Quê Hương

From: Kody 5 Jul 2013 10:05
To: tieutuong (HTHINH) 94 of 203
Cho thêm vài búa vì cái tội mắt nhắm, mắt mở ...
(violent) (violent) (violent) (violent) (violent) (violent)

(rotfl) (rotfl) (rotfl)
From: tieutuong (HTHINH) 5 Jul 2013 10:11
To: ALL95 of 203
Gỏi cá trích

Ca Dao
"Nước mắm ngon đem dầm con cá trích,
Anh có vợ rồi, đứng xích cho xa..."
:B :P :P

Người Kiên Giang luôn tự hào về ẩm thực, nổi danh nhất là “bún Rạch Giá, cá Hà Tiên”. Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại nhắc đến cá gắn với địa danh Hà Tiên mà bởi chất lượng và những cách chế biến tạo món ăn hấp dẫn làm “vừa miệng” khách!

Hà Tiên có nhiều cá ngon bởi đây là ngư trường gần, ghe tàu đánh bắt, vận chuyển cá về cảng trong ngày. Đã từng đến Hà Tiên, nhiều người vẫn không sao quên được món gỏi cá ở ngã ba Cây Bàng - cách thị xã Hà Tiên khoảng 5 cây số.



Người địa phương sành ăn bảo: cá Hà Tiên là “số dách” nhưng gỏi cá thì phải ra ngã ba Cây Bàng mà ăn. Cá ở khu vực Cây Bàng được lấy trực tiếp từ các ghe của ngư dân bản địa, còn tươi roi rói. Cá mang về làm sạch, thái mỏng và trộn với các loại gia vị, nước giấm đường, hành tây, hành phi, rau mùi... đã có món ăn đặc trưng của biển. Món gỏi cá ngon lành bởi mùi vị đậm đà, cá không còn mùi tanh. Nước chấm được chế biến có vị chua và ngọt. Gỏi cá có thể dùng chung với bún, rau gói bánh tráng hoặc chỉ dùng riêng. Nếu khách ưa ăn cá tươi thì có thể yêu cầu chủ quán mang ra một dĩa cá thái mỏng, một chén nước cốt chanh để “tái” cá. Thưởng thức gỏi cá kiểu này là “số dách” bởi vị ngọt của cá còn giữ tươi nguyên. Qua nước cốt chanh, thịt cá săn lại rồi chấm vào nước chấm, ăn kèm với rau, bún và bánh tráng. Chủ quán rất thân thiện và tư vấn cho khách nhiều cách thưởng thức các món gỏi cá sao cho đúng điệu.

Rất nhiều nơi có món gỏi cá, cá tái chanh nhưng không đâu bằng ngã ba Cây Bàng. Không gian ở đây làm cho món ăn ngon hơn. Khách được ngồi trên sàn nhà, quay ra mặt biển. Lúc thủy triều lên, sóng biển ngập gần sàn nhà, rất thú vị. Vừa thưởng thức món ăn đặc trưng của biển, vừa nghe tiếng sóng vỗ, gió vi vu thì còn gì bằng

http://hatien.vn/home/news/Am-thuc-Ha-Tien/Goi-ca-trich-222/
EDITED: 5 Jul 2013 10:20 by HTHINH
From: tieutuong (HTHINH) 5 Jul 2013 10:12
To: Kody 96 of 203
:P :P :P :))

Mời anh Kody ngâm kú món này lọa quá nè:

Đậm đà răng mực chiên nước mắm (moreconfuse)

Những chiếc răng mực tròn tròn, bé xíu bằng đầu ngón tay được ướp nước mắm và chiên giòn tỏa mùi thơm thật hấp dẫn và quyến rũ.



Đến du lịch tại Hà Tiên, thực khách sẽ tò mò, thích thú với món ăn có tên gọi là răng mực. Thực ra, đây là một đặc sản rất nổi tiếng của vùng ven biển này. Răng mực thực chất là những cục tròn tròn, nhỏ bằng đầu ngón tay trên phần đầu mực mà nhiều người thường lầm tưởng là mắt mực hay miệng mực.

Người dân ở đây thường chế biến nhiều món ăn chơi ngon miệng từ răng mực như nướng, xào bơ tỏi, chiên bột... và dĩ nhiên là không thể thiếu món răng mực chiên nước mắm. Trong những cách chế biến trên thì răng mực chiên nước mắm được nhiều người ưa thích. Những chiếc răng mực bé xíu được ướp gia vị và chiên giòn với nước mắm làm cho món ăn trở nên đậm đà thơm ngon.
Chế biến món này rất đơn giản, những chiếc răng mực được rửa sạch, ướp gia vị và đem chiên giòn. Sau đó, răng mực lại được cho lên chảo, chiên lại với nước mắm đã pha sẵn, khi răng mực chuyển sang màu vàng cùng hương thơm ngào ngạt là bạn có thể vớt ra và thưởng thức.
Món ăn sẽ thêm đậm đà khi bạn ăn kèm với tương ớt, chấm một cái răng mực vào chén tương ớt và cho vào miệng. Vị giòn, ngọt của răng mực, cái cay cay của tương ớt, hương thơm thoang thoảng của nước mắm tất cả hòa quyện vào nhau đem lại cho bạn một cảm giác rất thú vị, ngon miệng ăn hoài không thấy ngán.

http://hatien.vn/home/news/Am-thuc-Ha-Tien/Dam-da-rang-muc-chien-nuoc-mam-219/
EDITED: 5 Jul 2013 10:18 by HTHINH
From: Videonic 5 Jul 2013 10:32
To: tieutuong (HTHINH) 97 of 203
quote:
Đậm đà răng mực chiên nước mắm


cái này hồi đó là đồ bỏ mà bây giờ cũng ăn được, bó tay luôn
From: tieutuong (HTHINH) 5 Jul 2013 10:38
To: Videonic 98 of 203
Cũng lần đầu tiên em mới biết mực có răng! :-& happycry
From: Kody 5 Jul 2013 11:29
To: tieutuong (HTHINH) 99 of 203
Thôi, giao cho em ăn luôn đó... 3 cái mực này kody sợ wá gùi ...
Lúc về VN. ra Nha Trang chơi, vô tiệm ăn nổi tiếng ở đó thấy trong thực đơn thấy món : .... " Mực một nắng " tò mò định gọi ăn chơi nhưng nhìn xuống phía dưới thấy dzịt dzật ra "anh găng" là: ... INK 1 SUN nên từ đó tới dzờ nghe thấy Mực vẩn còn sợ ....
:)) :)) :))
From: tieutuong (HTHINH) 5 Jul 2013 11:34
To: Kody 100 of 203
:B Sao anh hông kiu chủ quán lại hỏi cho rõ ngọn ngành coi mực đó là mực nào? :B :)) :)) :))
From: tieutuong (HTHINH)22 Aug 2013 05:02
To: ALL101 of 203
Bánh xèo nhân dế



Trong các món ẩm thực “dân dã quê mùa” mà ngay từ nhỏ tôi đã rất thích, đó là món bánh xèo nhân dế. Nay thì ít được ăn. Nhưng mỗi khi ăn đều cảm thấy khoái khẩu, lại nhớ những ngày lũ đầu mùa, dầm mưa bắt dế trên đồng đất ven sông cùng món dế xào thơm nức mũi.

Bánh xèo nhân dế không khác gì các món bánh xèo mà người Quảng quê mình cũng thường làm, bán ở chợ quê hay... ăn chơi lúc rảnh rỗi, mỗi khi nhà có khách đến chơi. Bánh cũng đúc từ bột gạo, giá đậu, gia vị, ăn cùng rau sống, cuốn bánh tráng chấm nước dùng, chỉ khác là nhân làm bằng dế - loại “dế cơm” (loại dế to bằng ngón tay út người lớn, trên hang dế có đụn đất nhỏ ủi lên phủ kín) thường sống trên bãi đất bồi ven sông.

Hằng năm, cứ đến đầu mùa lũ, nước từ thượng nguồn đổ về lấp xấp trên đồng đất trên sông Thu Bồn, người dân quê tôi lại bơi ghe qua sông bắt dế bu bám trên các cành dâu, ngọn cỏ. Dế bắt về, lặt bỏ cánh, rút ruột, rửa sạch để cho ráo nước, rồi ướp gia vị, nước mắm... chừng 5 phút. Sau đó cho vào chảo dầu xào chín, một phần để ăn với cơm, một phần để đúc bánh xèo.

Có hai cách cho dế vào bánh xèo: khi bánh gần chín, cho dế đã xào và giá đậu vào, đậy vung lại cho đến khi bánh chín; hoặc có thể cho dế vào bột, trộn đều rồi mới đúc. Món bánh xèo nhân dế thường ăn nóng. Rau sống không thể thiếu món vỏ lụa cây chuối chát (chuối hột) con thái mỏng. Nước chấm là nước mắm trộn đậu phụng, dằm thêm quả ớt mới ngon.

Lúc tôi còn nhỏ, mỗi khi qua sông bắt dế về, mẹ tôi thường làm món bánh xèo nhân dế cho anh em chúng tôi ăn. Bánh vừa đổ ra, nóng hổi, những chú dế xào “ẩn hiện” trong mặt bánh thơm phức...

Bài và ảnh: Trịnh Ly Lan
From: Vivivo22 Aug 2013 05:56
To: tieutuong (HTHINH) 102 of 203
nhìn ớn quá
From: tieutuong (HTHINH)22 Aug 2013 05:58
To: Vivivo 103 of 203
Lính tráng chi mà nhát thía? :B :P :))
From: Vivivo22 Aug 2013 06:39
To: tieutuong (HTHINH) 104 of 203
ăn mấy con dế chắc giống ăn bánh tráng , có gì ngon đâu nè
From: tieutuong (HTHINH)22 Aug 2013 06:42
To: Vivivo 105 of 203
Tui chưa ăn, nhưng nghe ông cụ đã kể về món dế cơm nhồi đậu phộng rang, rất thơm ngon! Bây giờ, vì tình trạng mất mùa, khan hiếm lương thực, Liên Hiệp Quốc cũng khuyến khích ăn các loại côn trùng.

http://www.tin247.com/lien_hop_quoc_khuyen_khich_an_con_trung_doi_pho_voi_nan_doi-69-22151048.html

Lính tráng thì tập dần cho quen nhá! :B :P (haha)
From: tieutuong (HTHINH)22 Aug 2013 08:38
To: ALL106 of 203

Thịt Heo Mọi nấu ráo 8-O :-&

http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/am-thuc/la-mieng-thit-heo-nau-rao-2868601.html

Món ngon miền Trung...
http://giadinh.vnexpress.net/mon-ngon-mien-trung/tag-131660-1.html

EDITED: 22 Aug 2013 08:39 by HTHINH
From: tieutuong (HTHINH) 7 Sep 2013 06:06
To: ALL107 of 203
Đặc sản cà mau

Có những món ăn đơn giản đến mức không thể nào đơn giản hơn được nữa, ấy vậy mà nó trở thành đặc sản của một địa phương. Dù đi đâu, xa quê bao lâu người ta vẫn nhớ đến.

Đặc sản ba khía Rạch Gốc


Đặc sản cà mau
Ảnh yobanbe

Về với vùng đất Rạch Gốc (thuộc xã Tân Ân huyện Ngọc Hiển tỉnh Cà Mau), hẳn du khách không khỏi chạnh lòng. Từ trung tâm Tp. Cà Mau, khoảng hơn một giờ đồng hồ đi bằng tàu cao tốc, du khách sẽ đến được với cửa biển Rạch Gốc.

Ngoài các cảnh quan thiên nhiên mang vẻ đẹp hoang sơ, thì chắc chắn những ai đến đây cũng sẽ rất thích thú với một món ăn mà từ lâu đã trở thành đặc sản của địa phương: ba khía.

Ba khía Rạch Gốc đã có thương hiệu từ xưa đến nay vì chỉ có địa phương này con ba khía mới thật sự ngon, hấp dẫn hơn cả. Khoảng tháng 7, tháng 8 Âm lịch hàng năm là vào mùa ba khía. Loại ba khía này ăn trái mắm đen rụng xuống nên có gạch son, thịt thơm và chắc hơn giống ba khía ở các nơi khác.

Ba khía sau khi bắt xong, rửa sạch và muối ngay tại chỗ. Cho muối thấm khoảng 5 đến 7 ngày đêm là có thể ăn được. Muối ba khía không nên mặn quá, cũng không muối lạt quá. Vì nếu mặn thì thịt sẽ xẵng lại, còn nếu lạt quá thì thịt mau bủng, ăn mất ngon.

Ngoài ra, ba khía còn được chế biến bằng cách luộc sả ăn cùng với nước chấm. Nước chấm được chế biến rất đơn giản nhưng không kém phần đặc biệt; gồm sả băm nhuyễn, trộn chung với cơm mẻ, cho chút ớt vào tạo vị cay rồi bỏ thêm chút gia vị cho vừa ăn. Với cách ăn này, thịt của ba khía rất ngọt, thơm do hòa với hơi cay của ớt, sả và chút chua, nồng của cơm mẻ; ba khía luộc ăn cùng với nước chấm sẽ là một món ăn không thể quên đối với du khách.

Với hai món ăn độc đáo từ ba khía Rạch Gốc của vùng đất mũi, du khách nên đến tận địa phương vào những ngày tháng 7, tháng 8 Âm lịch này để được thưởng thức một cách trọn vẹn.

Lẩu mắm U Minh

Nguyên liệu chính của món Lẫu mắm U Minh cũng là mắm sặc (nhưng phải là mắm ngon). Mắm được nấu rả thịt, lược kỹ xương, nêm nếm bột ngọt, đường cho vừa ăn rồi cho vào lẫu. Để cho dậy mùi người ta còn bổ sung thêm một ít lá sã bằm mịn, phần gốc sã đập giập cho vào lẫu. Bí quyết làm cho nước lẫu có vị béo, thơm và sánh người ta cho vào một ít sữa bò thay đường. Lẫu mắm hạp với nhiều lọai thịt hay cá tùy thích. Nhưng lẫu mắm U Minh nhất định phải được nấu với cá đồng. Ngon nhất là lươn, cá rô mề, cá lóc bự hoặc cá trê trắng mới trúng sách.

Ngòai cá ra, lẫu mắm có thể được bổ sung thêm thịt cua đồng, ốc lác, thịt ba rọi,…Nhưng điều thú vị nhất khi ăn món lẫu mắm là được thưởng thức rất, rất nhiều lọai rau đồng. Lẫu mắm là món quy tụ nhiều lọai rau hoang dã nhất. Có thể đúng khi nói rằng, không có món ăn nào trên thế giới lại được ăn kèm với nhiều lọai rau như lẫu mắm. Đặc biệt, lẫu mắm của xứ U Minh không thể nào thiếu đọt chọai, rau the, nhãn lòng, bông súng, rau trai, tàu bay, rau mác,v.v….Người ăn sẽ được thưởng thức hương vị: ngọt, bùi, chua, chát, đắng, cay, của nhiều, rất nhiều lọai rau đồng sẵn có ở vùng đất U Minh.

Lẫu mắm đã trở thành món không thể thiếu ở nhiều nhà hàng sang trọng trong cả nước. Về nguyên tắc chế biến đều giống nhau. Tuy nhiên, mỗi nơi lại có sự khác biệt bởi việc sử dụng lọai thịt cá nào và dùng rau nào ăn kèm cho hợp với phong thổ của quê hương. Song, dù bạn là người xứ nào, nhưng với bữa tiệc lẫu mắm ở rừng U Minh chắc chắn sẽ là dư vị đậm đà, dung dị và da diết không thể nào quên! Bởi nó gợi lại những ấn tượng quá khứ và kỷ niệm của lớp lớp tiền nhân thời mở cõi.

Rùa rang muối

Đặc sản cà mau
Ảnh viettour360

Rùa là một loại động vật hoang dã có rất nhiều ở vùng rừng ngập mặn mũi Cà Mau. Có nhiều loại rùa, nào là rùa vàng, rùa nắp, rùa quạ, rùa hôi, rùa dém…, nhưng ngon nhất là rùa vàng, kế đến là rùa nắp, không có thì “xài đỡ” rùa quạ, chớ rùa hôi hay rùa dém thì đúng như cái tên của nó, nghe mùi là thấy không ngon rồi.

Trước đây rùa sống trong tự nhiên rất nhiều, người dân Cà Mau tha hồ săn bắt đem ra chợ bán. Thời gian gần đây, để bảo vệ động vật hoang dã khỏi bị tuyệt chủng nên chính quyền tỉnh Cà Mau đã cấm săn bắt, buôn bán rùa tự nhiên mà chỉ cho phép buôn bán rùa nuôi (giống như người ta nuôi tôm, cua, sò huyết hay nghêu vậy). Rùa có thể làm được rất nhiều món ăn ngon và bổ, nhưng ngon nhất vẫn là món rùa rang muối, vừa dễ làm, dễ tìm gia vị, vừa được thưởng thức cách ăn dân dã đặc biệt của người xứ Cà Mau.


Chả trứng mực đất Mũi

“Câu mực tuy cực mà vui
Khoái ăn trứng mực, lui cui câu hoài”
Trứng mực có gì quyến rũ các ngư phủ đến nỗi trở thành ca dao để trẻ con vùng U Minh thuộc lòng. Người nội trợ trứ danh nào sáng chế món ăn này đến giờ chưa ai biết. Dù vậy, dân câu mực vẫn cứ “lui cui câu hoài” để vừa có tiền lại vừa đáp ứng nhu cầu “khoái ăn trứng mực” của mình, của người.

Trứng mực chiên thành chả có màu vàng rộm như chả quế. Đẹp mắt và có mùi thơm đặc trưng. Chả cắt từng lát chừng ngón tay, dọn ra bàn cùng rau thơm và bánh tráng. Cuốn từng cuốn, chấm nước mắm nhĩ, hay muối tiêu chanh. Món đặc sản này đem đến cho người ăn cái mềm mại của rau, cái dai mềm của bánh tráng, cái dẻo xốp, béo bùi của trứng mực, không lẫn được với bất kỳ món ăn nào.

Thường, những miếng chả trứng mực đặc biệt này, người dân quê biển Cà Mau dành đãi khách phương xa. Nó cũng là món quà quý dùng gửi tặng bà con quyến thuộc tha phương kiếm sống, ăn để mà ngậm ngùi thương nhớ quê nhà. Nếu có dịp về xứ biển Cà Mau, bạn nhớ đòi ăn cho được chả trứng mực, vì đó là một món ngon chỉ có ở vùng đất mũi!

Vọp nướng chấm muối tiêu

Món ăn này vừa mang hương vị đặc biệt, vừa mang niềm vui bất tận cho khách tứ phương. Cà Mau bây giờ rất hiếm vọp, vì nó trở thành món ăn quý hiếm.
Lựa loại vọp ta, rửa sạch, để ráo nước, sắp vào đĩa. Gia vị gồm muối tiêu chanh thêm bột ngọt, các loại rau cải. Lò than cháy đều, đặt lên bàn, để vỉ nướng lên trên. Ðặt vọp lên vỉ, có thể nhiều con cùng một lúc. Khi tiệc đến lúc nào hứng thì món vọp nước sẽ làm cho rôm rả hết ý! Lúc vọp há miệng là vừa chín tới, ăn rất ngọt. Ðể lâu sẽ chín quá, khô nước, thịt dai, nhạt nhẽo.

Theo http://vuabep.net/23689/dac-san-ca-mau/
From: Cạu (KHOANGUYEN85) 9 Sep 2013 06:31
To: tieutuong (HTHINH) 108 of 203
Săn bắt vô tội vạ. Có ngày không còn con nào để ăn.
From: tieutuong (HTHINH) 9 Sep 2013 10:57
To: Cạu (KHOANGUYEN85) 109 of 203
Phải chi có ai nghiên cứu, rồi mở các trang trại trên mặt nước, nuôi ba khía, rùa, cá....thì đỡ hem B-)
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)10 Sep 2013 09:22
To: Cạu (KHOANGUYEN85) 110 of 203

:-) :-) :-) :-) :-)

Săn bắt có kỉ luật như ở đây mà giờ kiếm con cua còn khó nữa ... huống hồ ....

From: tieutuong (HTHINH)21 Sep 2013 08:19
To: ALL111 of 203
- Gỏi sen tứ quý -



1. Nguyên liệu
- Ngó sen muối chua: 200g
- Mực: 150g
- 15g rau rút, 1 củ hành tây, 150g tôm, 150g nghêu, 100g bắp chuối bào, 150g thịt gà, ½ trái bầu non, 100g cà rốt xắt sợi
- Ớt sừng, mè trắng, đậu phộng rang, hành phi, rau răm, cốm xanh, tương ớt
- Nước mắm chua ngọt trộn gỏi

2. Cách làm
- Ngó sen trộn với rau nhút và mực: Rau nhút lặt cọng non, trụng sơ. Mực luộc chín, xắt khoanh, ướp với 1 chút tương ớt. Ớt xắt sợi. Trộn tất cả với 50g ngó sen sau đó cho nước trộn gỏi vào trộn đều cho thấm. Rắc hành phi và cốm lên.
- Ngó sen trộn với hành tây và tôm: Hành tây xắt sợi. Tôm luộc chín, bóc vỏ. Ớt xắt sợi. Trộn hành tây, tôm, ớt với 50g ngó sen, cho nước trộn gỏi vào trộn đều cho thấm. Rắc hành phi và cốm xanh lên.
- Ngó sen trộn với bắp chuối và nghêu: Nghêu rửa sạch, luộc chín. Bắp chuối bào rửa sạch, ngâm với nước muối loãng. Trộn nghêu, bắp chuối với 50g ngó sen, cho nước trộn gỏi vào trộn đều cho thấm. Rắc mè lên.
- Ngó sen trộn với bầu và gà xé: Gà luộc xé miếng vừa ăn. Bầu cắt lát xéo, trụng sơ cùng cà rốt. Trộn gà xé, ngó sen, bầu, cà rốt, rau răm với nước trộn gỏi. Rắc đậu phộng rang lên trên.
- Trình bày: Cho các hỗn hợp gỏi lên bẹ chuối. Ăn kèm nước mắm trộn gỏi.
Nước mắm trộn gỏi: 6 thìa súp nước mắm, 12 thìa súp đường, 3 thìa súp nước cốt chanh, khuấy tan đều.

Lụm trên FB.
From: tieutuong (HTHINH) 3 Oct 2013 07:01
To: ALL112 of 203
Chả nhái Khương Thượng





Thịt nhái làm sạch giã nhuyễn trộn với gia vị, sả ớt đem rán vàng sẽ cho một món chả hấp dẫn. Đây là một món ăn ngon, giàu chất đạm được nhiều người ưa thích và trở thành đặc sản của làng Khương Thượng.

Món chả nhái ngon, nhưng cũng cầu kỳ. Thịt nhái băm thật nhỏ, cho vào cối đá giã nhuyễn, giã càng kỹ thì chả càng ngon, sau đó trộn với gia vị, sả, ớt, lá chanh, thêm vào một chút bột chiên tôm. Mỡ để sôi thật già rồi mới cho chả vào rán, miếng chả vừa chín tới phồng to, vàng ươm, điểm màu xanh, đỏ của chanh, ớt, quyện một mùi thơm thật hấp dẫn.

Đùi nhái tẩm bột rán giòn, nhái tẩm gia vị chiên cả con, lẩu nhái, nhái xào sả ớt... là những món ăn tuy chế biến không cầu kỳ bằng món chả nhái, nhưng đậm đà không thể trộn lẫn vào đâu được.




Măng mực Bát Tràng



Món canh măng mực Bát Tràng, một món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ tết, cưới hỏi của làng nghề truyền thống này. Khó nhất của món ăn này là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Cần phải huy động nhiều người giúp bởi món ăn này cực kỳ công phu, nhiều công đoạn và tốn thời gian.

Đầu tiên, người ta phải chọn loại măng khô có màu vàng sáng, tốt nhất là loại măng vầu, dùng dao nhọn hoặc kim băng tước măng thành từng sợi nhỏ, chừng bằng que tăm. Đây là công đoạn vất vả, mất thời gian nhất. Một nguyên liệu quan trọng nữa của món ăn này là mực khô. Xé mực thành từng sợi nhỏ như măng rồi đem xào với mỡ, khi xào cho thêm vào một chút đường và muối tinh. Nguyên liệu cuối cùng là thịt thăn luộc chín thái chỉ và xào cho ngấm mắm muối.

Chuẩn bị xong nguyên liệu, người nấu cho cả măng, mực, thịt thăn vào xào chung, nêm thêm mắm muối cho vừa ăn, sau đó đổ nước luộc gà đang sôi vào rồi ninh nhỏ lửa cho đến khi măng chín mềm.

Món ăn cầu kỳ này có thực sự ngon ngọt vừa ăn hay không còn đòi hỏi sự khéo léo của người nội trợ, từ khâu chọn nguyên liệu, sơ chế cho đến việc nêm nếm gia vị. Phải làm sao cho khi múc ra bát, món măng mực này phải có màu vàng sáng, nước trong, vị ngọt đậm đà và mùi thơm của mực. Sợi măng giòn, sợi mực mềm mà dai khiến cho món ăn càng hấp dẫn hơn.

Không biết món này có tự bao giờ, chỉ biết cho đến nay, món ăn này vẫn được người Bát Tràng giữ gìn và coi như là một nét đặc sắc của làng cổ vốn nổi tiếng về nghề gốm này.

And more here http://thanglong.chinhphu.vn/Home/Am-thuc-Ha-Noi/20097/4472.vgp
From: ducsieu 3 Oct 2013 15:41
To: tieutuong (HTHINH) 113 of 203
hông nghe người ta nói sao, Asian eats anything standing on 4 legs except the .... table. They eat anything that fly except the .... airplane :))