Món Ngon, Món Lạ Quê Hương

From: Tư Ếch (GAMEOVER) 7 Mar 2013 14:10
To: tieutuong (HTHINH) 30 of 203

em đi rồi bị chém tả tơi

From: tieutuong (HTHINH) 9 Mar 2013 04:29
To: Tư Ếch (GAMEOVER) 31 of 203
Chời!!! 8-O Chắc phải học nói giọng Hà Lam Linh cho đỡ bị chúng chặt chém happycry
From: tieutuong (HTHINH)11 Apr 2013 12:12
To: ALL32 of 203

Đặc sản sông nước miền Nam: Nem Chay Vỏ Bưởi
http://www.youtube.com/watch?v=LzBhM8XHVEE

EDITED: 11 Apr 2013 12:17 by HTHINH
From: tieutuong (HTHINH)24 Apr 2013 14:04
To: ALL33 of 203
From: Videonic24 Apr 2013 15:07
To: tieutuong (HTHINH) 34 of 203
quote:
Khi lớp vỏ bánh gần chín, người ta mới tiếp tục cho nhân bánh vào. Nhân bánh thông thường gồm có: tôm, thịt, giá sống, củ sắn sống,


ai viết bài về bánh xèo, chắc chưa bao giờ đổ bánh xèo
From: Cạu (KHOANGUYEN85)24 Apr 2013 16:19
To: Videonic 35 of 203
(nod) (nod)
From: tieutuong (HTHINH)25 Apr 2013 11:51
To: Videonic 36 of 203
(nod) Tinh mắt nhễ (up) (haha)
From: Hồ Răng Ham (16092004)25 Apr 2013 12:33
To: tieutuong (HTHINH) 37 of 203
Tinh cái giề, ổng là trùm bếp đó đại ca
From: tieutuong (HTHINH)25 Apr 2013 12:47
To: Hồ Răng Ham (16092004) 38 of 203
8-O (up) (up) (up) (thanks)
From: 3Phi (VOSAC)26 Apr 2013 04:25
To: Videonic 39 of 203
Đó cũng là 1 cách đổ bánh xèo ah .... người ta xào nhân chín trước để riêng ra ...đến khi đổ bột bánh gần chín mới để nhân vô ...bánh chín mới xếp lại để ra dĩa

Sau này đổ bánh xèo có trứng nửa
From: Daodu26 Apr 2013 04:55
To: 3Phi (VOSAC) 40 of 203
bánh xèo đỗ với trứng xưa rùi bác ba Phi ơi (trứng đánh thật nổi để làm giòn bánh hơn)
bánh xèo chánh gốc miền nam không bao giờ xào nhân trước. Chỉ có giá hẹ là bỏ vô sau thui, còn tôm thịt (đôi khi có nấm mối nữa) thì luôn luôn bỏ vào trước khi tráng bột
Nhân bánh xèo mà xào trước chỉ là chỉ người hoa (hoặc gốc hoa) làm mà thôi (vũng Bạc Liêu ưa đỗ kiểu này)
nhắc tới bánh xèo ... thèm quá ... Út VideoNick dựng sạp đi :)
From: 3Phi (VOSAC)26 Apr 2013 05:00
To: Daodu 41 of 203
đi Cần Thơ, Long Xuyen, Châu Đốc thử xem...người ta đổ bánh xèo vậy không
From: Daodu26 Apr 2013 05:04
To: 3Phi (VOSAC) 42 of 203

tui dân Bình thuỷ nè (đừng hỏi là ở đâu nha :P)
nói rồi, cái cách đó là của người Hoa (hoặc gốc hoa)... sau này có thể lây lan ra (vì dễ đỗ bánh hơn)

From: Anhtrung26 Apr 2013 14:01
To: Daodu 43 of 203
Tui có thể confirm chuyện này. Hồi nhỏ cũng thích phụ lắm. Chảo thiệt nóng, cục mỡ cắm cây đũa tre vô rồi quay quay trong chảo tráng đều cho mỡ ra, sau đó bỏ tôm thịt vô xào trước rồi mới đổ bột.
From: Cạu (KHOANGUYEN85)26 Apr 2013 16:51
To: Daodu 44 of 203
tui củng bỏ nhân vô chảo quậy quậy vài cái rùi mới đổ bột vô. Xoay cái chảo cho bột tráng đều xong thì bỏ giá vô. Ngoài DN tui thi đổ cái viền bằng trứng vịt để cho cái viền nó vàng.

bửa trước có cô kia nói tui xào nhân trước khi đổ bánh xèo nó không tưng dầu. Tui có làm thử nhưng dầu vẩn tưng.
From: tieutuong (HTHINH)27 Apr 2013 06:21
To: ALL45 of 203

Thấy hồi đó my ex xào sơ nhân tôm, thịt ba rọi (hoặc thịt heo bằm) trước, đổ bột vô chảo, xoay chảo tròn cho đều cái bánh, rồi mới bỏ nhân thịt + giá sống vô giữa cái bánh, dùng xẻng úp lại. Dùng thịt còn sống thì sợ bánh bị khét, vì thịt cần nhiều thời gian để chín hơn là bột.
Bánh xèo đổ cực, vì người đổ phải liền tay làm, không có giờ thưởng thức cái dòn, nóng thơm ngon của bánh xèo vừa chín từ chảo chiên. B-)

EDITED: 27 Apr 2013 06:38 by HTHINH
From: Hồ Răng Ham (16092004)27 Apr 2013 07:02
To: tieutuong (HTHINH) 46 of 203
quote:
dùng xẻng úp lại


Là cái sạn đại ca ui hihiiii
From: Vivivo27 Apr 2013 07:10
To: Hồ Răng Ham (16092004) 47 of 203
người ta nói cái xẻng là cái xẻng mà
From: tieutuong (HTHINH)27 Apr 2013 08:38
To: Hồ Răng Ham (16092004) 48 of 203
(bash) Muốn sạn thì sạn, chiện nhỏ như con thỏ :B

@Vivivo (haha) B-)
From: Videonic27 Apr 2013 14:00
To: Daodu 49 of 203
quote:
nhắc tới bánh xèo ... thèm quá ... Út VideoNick dựng sạp đi :)


muốn ăn bánh xèo hả, mai đi với chú xuống manasas có độ ăn bánh xèo nè