Món Ngon, Món Lạ Quê Hương

From: tieutuong (HTHINH) 3 Mar 2013 07:30
To: ALL22 of 203
Xin mời ACE đoán tiếp là món gì ...
6-

7-

8-

9-

10-
EDITED: 4 Mar 2013 11:42 by HTHINH
From: Videonic 3 Mar 2013 09:15
To: tieutuong (HTHINH) 23 of 203

7- hình như rắn hầm xả
9- cháo đậu đỏ nước dừa ăn với hột vịt muối

From: tieutuong (HTHINH) 3 Mar 2013 09:23
To: Videonic 24 of 203

Đúng món # 7 là rắn (rắn nước or rắn bông súng), nhưng không phải hầm xả B-)
Món #9 đúng, mà hình như là đậu đen ! (up) (up) Mới nhìn cái tô giống chè đậu ha :-)

EDITED: 3 Mar 2013 09:25 by HTHINH
From: tieutuong (HTHINH) 3 Mar 2013 10:16
To: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG) 25 of 203
Thung cởm cho Cạu đi CCN, tên hén là dzậy mà ;-) :))
quote:
Sao búa em? Thèm thiệt mà.
From: tieutuong (HTHINH) 4 Mar 2013 11:41
To: ALL26 of 203
Món Ngon, Món Lạ Quê Hương cont...

Xin mời ACE đoán tiếp là món gì?

11-

12-

13-

14-

15-
EDITED: 4 Mar 2013 11:43 by HTHINH
From: Videonic 4 Mar 2013 12:38
To: tieutuong (HTHINH) 27 of 203

11- mắm chưng
12- thịt ba rọi muối xông khói
13- nhìn giống bê thui
14- hong biet
15- thịt luộc (hông biết thịt con gì nhưng hông fa?i thịt heo)

From: tieutuong (HTHINH) 4 Mar 2013 13:07
To: Videonic 28 of 203
Trả lời:

11- Mắm cá thu xay

12- Thịt trâu Sơn La (hoặc lợn?) gác bếp
quote:
1. Đặc sản Sơn La: Trâu núi thả rông gác bếp: 540k/kg ==> 510k/kg ăn 1 miếng biết ngay trâu xịn hay không (đặc biệt có kèm theo gia vị chấm rất ngon và lạ miệng nhé) 2 vụ Tết nhà mình đều cháy sạch bách mặt hàng này. Các bạn yên tâm về độ ngon và chất lượng nhé. Thịt trâu sấy vừa tới, không cứng, ăn còn nguyên vị ngọt của thịt tươi. Từng thanh được tẩm gia vị đặc biệt dậy mùi hạt dổi, hạt sẻn...

Ăn không hết mọi người nhớ để ngăn đá tủ lạnh giúp mình, kg là sẽ bị mốc nhanh lắm đấy ạ. Khi ăn chỉ cần cho vào lò vi sóng 2-3 phút hoặc nướng qua than hoa cho mềm, rồi dùng chày hay búa đập thịt đập cho mềm, xé sợi. Mình đã đặt hợp đồng để dân bản giữ nuôi hộ 10 con trâu phục vụ các bạn, cố gắng năm nay không bị cháy hàng, hic hic.



13- Thịt chua Thanh Sơn

14- Mực ngào

15- Giò Me Nghệ An

:-) (thanks)
EDITED: 4 Mar 2013 13:13 by HTHINH
From: tieutuong (HTHINH) 7 Mar 2013 04:20
To: ALL29 of 203
quote:
Du khách đến Quảng Ninh thường chỉ biết các thông tin về vịnh Hạ Long, về những buổi khám phá hang động và tàu ngủ đêm trên vịnh. Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung có rất nhiều đặc sản ẩm thực đặc sắc, mang hương vị mặn mòi của biển cả.


Thèm một chuyến du lịch Hạ Long B-)

http://yeudulich.vn/Chi-Tiet-Tin/15/2975/10_mon_Dac_san_Ha_Long_Quang_Ninh_ban_nen_thu.html
From: Tư Ếch (GAMEOVER) 7 Mar 2013 14:10
To: tieutuong (HTHINH) 30 of 203

em đi rồi bị chém tả tơi

From: tieutuong (HTHINH) 9 Mar 2013 04:29
To: Tư Ếch (GAMEOVER) 31 of 203
Chời!!! 8-O Chắc phải học nói giọng Hà Lam Linh cho đỡ bị chúng chặt chém happycry
From: tieutuong (HTHINH)11 Apr 2013 12:12
To: ALL32 of 203

Đặc sản sông nước miền Nam: Nem Chay Vỏ Bưởi
http://www.youtube.com/watch?v=LzBhM8XHVEE

EDITED: 11 Apr 2013 12:17 by HTHINH
From: tieutuong (HTHINH)24 Apr 2013 14:04
To: ALL33 of 203
From: Videonic24 Apr 2013 15:07
To: tieutuong (HTHINH) 34 of 203
quote:
Khi lớp vỏ bánh gần chín, người ta mới tiếp tục cho nhân bánh vào. Nhân bánh thông thường gồm có: tôm, thịt, giá sống, củ sắn sống,


ai viết bài về bánh xèo, chắc chưa bao giờ đổ bánh xèo
From: Cạu (KHOANGUYEN85)24 Apr 2013 16:19
To: Videonic 35 of 203
(nod) (nod)
From: tieutuong (HTHINH)25 Apr 2013 11:51
To: Videonic 36 of 203
(nod) Tinh mắt nhễ (up) (haha)
From: Hồ Răng Ham (16092004)25 Apr 2013 12:33
To: tieutuong (HTHINH) 37 of 203
Tinh cái giề, ổng là trùm bếp đó đại ca
From: tieutuong (HTHINH)25 Apr 2013 12:47
To: Hồ Răng Ham (16092004) 38 of 203
8-O (up) (up) (up) (thanks)
From: 3Phi (VOSAC)26 Apr 2013 04:25
To: Videonic 39 of 203
Đó cũng là 1 cách đổ bánh xèo ah .... người ta xào nhân chín trước để riêng ra ...đến khi đổ bột bánh gần chín mới để nhân vô ...bánh chín mới xếp lại để ra dĩa

Sau này đổ bánh xèo có trứng nửa
From: Daodu26 Apr 2013 04:55
To: 3Phi (VOSAC) 40 of 203
bánh xèo đỗ với trứng xưa rùi bác ba Phi ơi (trứng đánh thật nổi để làm giòn bánh hơn)
bánh xèo chánh gốc miền nam không bao giờ xào nhân trước. Chỉ có giá hẹ là bỏ vô sau thui, còn tôm thịt (đôi khi có nấm mối nữa) thì luôn luôn bỏ vào trước khi tráng bột
Nhân bánh xèo mà xào trước chỉ là chỉ người hoa (hoặc gốc hoa) làm mà thôi (vũng Bạc Liêu ưa đỗ kiểu này)
nhắc tới bánh xèo ... thèm quá ... Út VideoNick dựng sạp đi :)
From: 3Phi (VOSAC)26 Apr 2013 05:00
To: Daodu 41 of 203
đi Cần Thơ, Long Xuyen, Châu Đốc thử xem...người ta đổ bánh xèo vậy không