Tui đã có dịp ghé miền Trung ăn "bánh căn" rồi.
Khuôn nấu bánh căn giống y hệt như bánh khọt và cả 2 đều dùng bột gạo. Tuy nhiên đến đó là hết điểm tương đồng.
Bánh khọt có bỏ thêm đậu xanh, nước dừa và 1 con tôm. Khi ăn thì dùng thêm với rau sống và chấm nước mắm pha có vị ngọt.
Nói chung, so sánh "bánh căn" với "bánh khọt" cũng giống như so sánh "bánh đúc" với "bánh bèo".
Có lẽ là đã quen rồi và vì thích có nhân, nên "bánh khọt" với "bánh xèo" hợp với khẩu vị của tui hơn nhiều.
satsignal
PS: extra homework đã làm xong chưa mà ở đây 888?
Mình đi ra cái bãi gì mé phía sau nhà tù Phú Quốc, đường rất xấu chỉ xe máy và dân bản xứ vào được, xe hơi và khách du lịch không có bén mảng tới.
Ăn 1 dĩa gỏi cá trích, 2 con cá nục (độ 3 lạng mỗi con, lò than tự nướng tại bàn), 1 ve rượu sim, đứng dậy hết 70K VND (giá 2011). Mình mém xỉu vì rẻ quá, hôm trước ăn ở Hàm Ninh chỗ đó chắc phải 150K. Lại ngồi xuống kêu thêm 1 dĩa gỏi cá chỉ lấy cá không lấy rau, trộn dấm và lạc rang đập vụn ngồi ăn vã hết.
Lần nào cũng chỉ bạn bè vô khu đó ăn, mà đường xấu quá, đi xe máy high-skilled chứ còn lái lạng quạng là nằm đường luôn. Chính mình còn đâm thẳng vào cát may mà sát nhà hàng, mấy người trong đó ra phụ mãi mới kéo lên được kekekek.
nếu không lầm là bãi Dương Đông , lúc trước thỉnh thoảng bị ghẻ nhiều quá , cán bộ cho ra bãi này xuống biển ngâm để chữa bệnh ghẻ. Cái cảm giác ngâm toàn thân bị ghẻ trong nước biển , nó đau như toàn thân bị đông đá vậy.
thấy báo có chụp hình nhà tù Phú Quốc , có lẽ họ cho dựng lại.Năm 1977 tôi là một trong những người cuối cùng tháo gỡ sạch trại Phú Quốc , từ tấm tole cho đế cọc sắt hàng rào và dây kẽm gai , chất lên Dương vận hạm 503 chạy về đất liền
Một vòng thưởng thức đặc sản Huế bằng… thơ
http://khamphahue.com.vn/vanhoa-dulich-Hue/l-3/2B9381EE-06E8-4C04-AE8A-7C183F6BAA6A/17656-mot-vong-thuong-thuc-dac-san-hue-bang…-tho.aspx#.Vfx6VE3JDcs
(up)
Món này lạ :D
Chè Bột lọc thịt quay
Món chè bột lọc thịt quay của quán Ruốc - quán Huế do nhà văn Mường Mán mở tại Tp HCM. (Ảnh: SGAT)
Ngọt ngào bùi béo tìm nhau
Thịt quay nằm giữa trắng phau bột mềm
Quen nhau tình đã nên duyên
Chè ngon xứ Huế ngỡ quên đường về
Bấy nhiêu bài thơ lục bát giới thiệu về sản vật quê hương là bấy nhiêu tình yêu đã được gói ghém của nhà thơ Võ Quê (Nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên - Huế (1998 - 2005)) trong tác phẩm “Hoa và phong vị Huế” (NXB Thuận Hóa). Phảng phất trong những ý thơ mộc mạc, chân thành chính là hồn Huế, luôn biết tự hào đối với những thứ rất riêng của mảnh đất kinh kỳ một thửa. Nghệ thuật ẩm thực khi được kết hợp với nghệ thuật văn chương, đó sẽ là những hành trang nhỏ cho những thế hệ sau tiếp nối, để bất cứ ai khi đến với Cố đô, sẽ nhớ thêm và mang về “một chút gì rất Huế”, để rồi:
Ra đi mà chẳng đành lòng
Nón che tay ngoắc chạnh lòng quay lui…
hóa ra anh hát live show ở đây đó hả
(haha)
chè bôt lọc thịt quay dễ làm mà
giống chè bột lọc nhưng thay vị nhân đậu phộng hay dừa cục thì cắt thịt quay hạt lựu (phần có da) làm nhân
ăn lạ lạ vì vừa mặn vừa ngọt
:P (haha)
(nod) Có làm món chè này rùi àh? (up) :-)