Đúng vậy em, cái tray mà cong thì thua. Nhưng anh NamNhai đã dùng tốt với cái tray của anh ấy.
Vậy thì khi anh nhận hàng, việc đầu tiên là anh sẽ "nấu" cái thùng và frame cho nước thật sôi, và thật lâu cái đã, chưa cần pha hoặc thử bột, nếu nó không bị cong thì tính tiếp
Cái thùng nào cũng bán với 1 extra tray em à, thùng 1 layer thì bán 2 tray, thùng 2 layẻ thì bán 3 trays.
Lúc mình lôi 1 tray ra để cho nhân hoặc cuốn thì cho 1 cái tray khác vào hấp cho nó nóng, sau khi cuốn xong thì rút cái tray mới cho vào để đổ bột, vì tray nóng nên có thể tráng bột được, Rồi rút cái đã chín ra cuốn tiếp (đồng thời đút cái thứ 3 bên ngoài vào).
Hahahahahahah
EM tìm được clip này HAY, HAY, HAY, HAY ...
CHồng của cô này phải thuộc lại "thực bất tri kì vị" (Ăn uống không biết mùi vị va huoc sắc thức ăn) mới chịu ăn mấy cái bánh cô ta "xủi" như thế.
Nhưng phải nói ... thoải mái, sảng khoái , bốt cứ múc đổ thí vào khay, thừa thì trút ra trở lại, nhân bánh thì vừa to vừa lung tung cả lên, miễn xủi hết vào 1 điã là "xực" thôi.
Bất cứ loại nào có thể "mở nắp" bên trên, đều được, vì khi mở nắp, kéo cái tray ra 1 chút thì châm thêm nước thoải mái từ trên xuống, rồi đóng nắp lại thôi
Nhân tiện trả li72 em câu hỏi hồi nãy: ANh mua EBay theo link em cho, save được vài đồng nhưng mất quá 7 ngày mới có hàng, họ đã ship từ NY rồi, mình cũng không cần gấp mà, miễn có để xái thử thôi
Cái lò hấp bánh cuốn 3 hộc đó, cũng giống như kiểu nhà nghèo của FPs. Xài cái chảo đổ nước, bỏ cái tray vô, đổ bột hấp. Có thể khuôn tròn, vuông, chữ nhật, kim loai, thuỷ tinh gì cũng được,...còn dùng vào những món khác, không nhất thiết là bánh cuốn. Cái ý tưởng là FPs xem clip của một ai đó, chiếu cảnh một người đàn bà ở miền Bắc, đi làm ở xứ nào đó, sống lậu thì phải. Vô rừng nhờ người xây cái lò lớn, để làm bánh phở cung cấp dân Việt ở những vùng phụ cận. Ý tưởng rất là hay, không biết người đàn bà đó nghĩ ra, hay là người xây lò nghĩ ra.
Đây là món bánh ướt cuốn thịt bò ướp sả, gốc Huế, lai căng Quảng Nam và Mỹ của FPs áp dụng cách tráng bánh ướt trong khuôn, bỏ vô hơi kín:
Cái nào cũng có 1 extra tray (dùng làm working tray)
Cai có 1 ngăn kéo thì có 2 trays
Cai1 có 2 ngăn kéo thì có 3 trays
Cai1 3 ngan kéo thì có 4 trays
ANh thì ua loại 2 ngăn kéo (3 trays) vì mỗi khi nhà anh ăn thì đều "đông người", chứ thật ra mua loại 1 ngăn kéo (2 trays) thì làm cũng bá thở rồi)
Wed anh mới có hàng, sẽ lập tức check vụ cong / vênh xem sao. (CCN nói cái tray thường hay bị vênh khi nóng làm cho bột tráng trên khay khong đều. ANh sẽ cho nước vào và put hết 2 trays trong đó, hấp chín cho nước sôi và giữ 2 cái trays trong đó 15 phut trong hơi nước xem nó có bị cong / vênh hay không, nếu sau 15 phut trong steam mà nó không bị vênh thì pass test, còn chuyện pha bột rồi làm bánh bị dày hay mỏng là chuyện về sau, và cái khéo léo của mình. CHuyện khay bị cong vênh là khuyết điểm của máy ...
ANh nhìn hình và nếu khay đúng là làm bằng Stainless steel thì không thể cong được, nhưng chờ xem Kết quả sẽ cong bố ngày Wed ngay sau khi nhận hàng và clean up
Size của nó là 13" x 14" cao 7" hay 10" tuỳ 1 hay 2 layer, rất gọn nhỏ mà, bề rộng chỉ bằng 1 cái laptop 15" thôi, cũng rất vừa vặn với cái bếp điện induction nhỏ portable ăn lẩu anh em mình mua mấy năm trước. Cái đám bề trên này dần dần lấn quá đáng luôn KKKK
Hom nay Maika nói hay, anh mua đồ về làm, không nói năng chi hết, kê 1 cái bàn dài ra sân sau đem hết cân, trays, bếp (induction), nồi, máy, nguyên liệu ... ra hết ngoài sân, làm xong rủa bàn cất, xit nước sân cho hết bột hoặc dấu tích, không bànbac5, không hỏi han, không nhờ vả, dù là nhờ lấy giùm 1 đôi đũa. Làm xong thì ăn 1 mình, không mời, không bắt ai phải ăn cùng, khỏi chê, không cần khen. XOng hết thì dẹp, rửa dụng cụ, cất vào kho. Không bắt ai phải xài đồ chơi của mình, cất vào kho 1 hồi ai xin mà mình muốc cho thì cho, mình cảm thấy cần thì giữ lại xài, bao giờ mới xài thì chưa biết.
Nguòi kia riết rồi nói gì được, $ mình làm ra tiêu pha khong bao giờ phiền đến ai, đồ mua về tự tìm hiểu, tự xoay trở, xong rồi cất vào kho riêng (mua và build 1 cái shed cất đồ, not even xài space trong gârage), lấy cớ gì mà nói? THấy mình đem dồ ra xài thử thì bắt dầu tò mò, đừng xa xa dòm dòm, rồi sau này cũng hỏi thăm hồi đó thấy anh làm cái đó ra sao vậy, chỉ tui xài được không ? THế là món đó trở thành public trong nhà mà mình chẳng cần nói gì... ĐỪng bao giờ mua đồ nhà bếp rồi cho vợ, họ thấy cho họ để làm cho mình ăn, họ phát điên lên, còn mình mua mình xài, ai dám nói?
Trước kia nguòi trong nhà này cũng hay nói, nhà cò nguòi, ông nói gà, bà nói vịt, cãi làm gì cho mệt, ai nghe lời ai mà nói. Có lần mình bày hàng ra sân, bị lèo nhèo khá bực, minh cuốn hết vào xe, chạy sang nhà anh 2 của bả, cũng là hàng xóm, gần lắm. qua dó giọ ổng hỏi mượn tí sân sau để làm nốt 1 thử nghiệm nấu nướng, ổng hỏi ủa sao không làm ở nhà mà lại khiêng qua đây, mình chỉ nói: "Con em gái của anh không biết diều, nó nói nghe xóc óc nên phải chạy qua muơn chỗ anh, hay anh không bằng lòng thì để em chạy xuống nhà ông, ông thì lúc nào cũng tiếp em" Nghe nói tới "Ông" là họ co dúm người lại, thế là mình vào làm cho xong, cũng quét dọn sạch sẽ trả lại chỗ, rồui 1 ngày nào đó nguòi anh rủ rỉ với cô em: "Cô làm gì khó chịu quá thế, blabla bla ..." đại khái mình để gia đình họ nói nhau, hơi đâu mình dính dáng vào