Làm bánh cuốn cách này lẹ ghê!

From: 4Tees18 Mar 2021 09:45
To: Namnhai 95 of 189
Trong cái video này thấy cô đó cho nhân 1 chổ cho nên phải cuốn lại khó khăn hơn là trong cái video phía trên khi họ rải nhân rãi rác nguyên mặt.
From: TiVi18 Mar 2021 10:26
To: Namnhai 96 of 189
(up)  thanks.

lâu quá mới ... trồi lên ha :) khỏe không
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)18 Mar 2021 11:09
To: TiVi 97 of 189
Cái tray nó cong anh. Chứ xái khung cong thì không đến nỗi nào. Khi khay cong, thì bột chổ dày chổ mỏng
From: BUFFALO (DAUCULA)18 Mar 2021 11:41
To: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG) 98 of 189
Đúng vậy em, cái tray mà cong thì thua. Nhưng anh NamNhai đã dùng tốt với cái tray của anh ấy.
Vậy thì khi anh nhận hàng, việc đầu tiên là anh sẽ "nấu" cái thùng và frame cho nước thật sôi, và thật lâu cái đã, chưa cần pha hoặc thử bột, nếu nó không bị cong thì tính tiếp

Cám ơn Chành lưu ý
From: TiVi18 Mar 2021 11:53
To: Namnhai 99 of 189
có link cho extra tray không ? :)  thanks.
From: BUFFALO (DAUCULA)18 Mar 2021 12:22
To: TiVi 100 of 189
Cái thùng nào cũng bán với 1 extra tray em à, thùng 1 layer thì bán 2 tray, thùng 2 layẻ thì bán 3 trays.
Lúc mình lôi 1 tray ra để cho nhân hoặc cuốn thì cho 1 cái tray khác vào hấp cho nó nóng, sau khi cuốn xong thì rút cái tray mới cho vào để đổ bột, vì tray nóng nên có thể tráng bột được, Rồi rút cái đã chín ra cuốn tiếp (đồng thời đút cái thứ 3 bên ngoài vào).
From: TiVi18 Mar 2021 12:24
To: BUFFALO (DAUCULA) 101 of 189
(up)  vậy mua loại 1 tray cho gọn nhẹ :)  xài cho induction cooker là perfect
From: TiVi18 Mar 2021 12:25
To: BUFFALO (DAUCULA) 102 of 189
loại có nút châm nước em thấy hay ... nấu sẵn nước nóng để châm thêm 
From: 4Tees18 Mar 2021 12:28
To: BUFFALO (DAUCULA) 103 of 189
Cái cô trong video này làm vụng về giống như em.  Nhân đi đằng nhân, bột đi đằng bột!   (haha)

From: BUFFALO (DAUCULA)18 Mar 2021 14:34
To: 4Tees 104 of 189
Hahahahahahah
EM tìm được clip này HAY, HAY, HAY, HAY ...

CHồng của cô này phải thuộc lại "thực bất tri kì vị" (Ăn uống không biết mùi vị va huoc sắc thức ăn) mới chịu ăn mấy cái bánh cô ta "xủi" như thế.
Nhưng phải nói ... thoải mái, sảng khoái , bốt cứ múc đổ thí vào khay, thừa thì trút ra trở lại, nhân bánh thì vừa to vừa lung tung cả lên, miễn xủi hết vào 1 điã là "xực" thôi.

Dzui thật
From: BUFFALO (DAUCULA)18 Mar 2021 14:38
To: TiVi 105 of 189
Bất cứ loại nào có thể "mở nắp" bên trên, đều được, vì khi mở nắp, kéo cái tray ra 1 chút thì châm thêm nước thoải mái từ trên xuống, rồi đóng nắp lại thôi
Nhân tiện trả li72 em câu hỏi hồi nãy: ANh mua EBay theo link em cho, save được vài đồng nhưng mất quá 7 ngày mới có hàng, họ đã ship từ NY rồi, mình cũng không cần gấp mà, miễn có để xái thử thôi
From: Footprints19 Mar 2021 12:46
To: BUFFALO (DAUCULA) 106 of 189
Cái lò hấp bánh cuốn 3 hộc đó, cũng giống như kiểu nhà nghèo của FPs.  Xài cái chảo đổ nước, bỏ cái tray vô, đổ bột hấp.  Có thể khuôn tròn, vuông, chữ nhật, kim loai, thuỷ tinh gì cũng được,...còn dùng vào những món khác, không nhất thiết là bánh cuốn.  Cái ý tưởng là FPs xem clip của một ai đó, chiếu cảnh một người đàn bà ở miền Bắc, đi làm ở xứ nào đó, sống lậu thì phải.  Vô rừng nhờ người xây cái lò lớn, để làm bánh phở cung cấp dân Việt ở những vùng phụ cận.  Ý tưởng rất là hay, không biết người đàn bà đó nghĩ ra, hay là người xây lò nghĩ ra.  
Đây là món bánh ướt cuốn thịt bò ướp sả, gốc Huế, lai căng Quảng Nam và Mỹ của FPs áp dụng cách tráng bánh ướt trong khuôn, bỏ vô hơi kín:
From: Hồ Răng Ham (HRH)21 Mar 2021 21:14
To: TiVi 107 of 189


:)
Attachments:
From: Hồ Răng Ham (HRH)21 Mar 2021 21:15
To: BUFFALO (DAUCULA) 108 of 189
Cái này là 1 tầng nhưng có 2 tray đó DSH :)
From: TiVi21 Mar 2021 23:50
To: Hồ Răng Ham (HRH) 109 of 189
Mua rồi hả
From: BUFFALO (DAUCULA)22 Mar 2021 00:44
To: Hồ Răng Ham (HRH) 110 of 189
Cái nào cũng có 1 extra tray (dùng làm working tray)
Cai có 1 ngăn kéo thì có 2 trays
Cai1 có 2 ngăn kéo thì có 3 trays
​​​Cai1 3 ngan kéo thì có 4 trays

ANh thì ua loại 2 ngăn kéo (3 trays) vì mỗi khi nhà anh ăn thì đều "đông người", chứ thật ra mua loại 1 ngăn kéo (2 trays) thì làm cũng bá thở rồi)

Wed anh mới có hàng, sẽ lập tức check vụ cong / vênh xem sao. (CCN nói cái tray thường hay bị vênh khi nóng làm cho bột tráng trên khay khong đều. ANh sẽ cho nước vào và put hết 2 trays trong đó, hấp chín cho nước sôi và giữ 2 cái trays trong đó 15 phut trong hơi nước xem nó có bị cong / vênh hay không, nếu sau 15 phut trong steam mà nó không bị vênh thì pass test, còn chuyện pha bột rồi làm bánh bị dày hay mỏng là chuyện về sau, và cái khéo léo của mình. CHuyện khay bị cong vênh là khuyết điểm của máy ...
ANh nhìn hình và nếu khay đúng là làm bằng Stainless steel thì không thể cong được, nhưng chờ xem Kết quả sẽ cong bố ngày Wed ngay sau khi nhận hàng và clean up
From: Okidoki722 Mar 2021 10:35
To: Chihainep 111 of 189
Bậc bề trên kg chịu bảo là to quá chật chổ. Thua luôn.
From: BUFFALO (DAUCULA)22 Mar 2021 11:08
To: Okidoki7 112 of 189
Size của nó là 13" x 14" cao 7" hay 10" tuỳ 1 hay 2 layer, rất gọn nhỏ mà, bề rộng chỉ bằng 1 cái laptop 15" thôi, cũng rất vừa vặn với cái bếp điện induction nhỏ portable ăn lẩu anh em mình mua mấy năm trước. Cái đám bề trên này dần dần lấn quá đáng luôn KKKK
From: Okidoki722 Mar 2021 13:52
To: BUFFALO (DAUCULA) 113 of 189
Bề trên đã kg thích rồi thì cũng đành thôi, đến khi đi nhà khác ăn thấy ngon, thấy người ta dùng cái đó liền phán muốn 1 cái y như vậy .... :-(
From: 4Tees22 Mar 2021 14:08
To: Okidoki7 114 of 189
Mua là chuyện nhỏ 0 cần bàn trước với bề trên unless là món đồ đắc tiền.  Oki bắt chước anh Dầu mua về rồi tự làm cho bề trên ăn thì mới được khen. 

Chứ tha đồ về bắt bề trên phải lăn vào bếp đứng nấu thì 0 được chuẩn là đúng rồi.