Anh xem video này để thêm tham khảo. https://www.youtube.com/watch?v=-hb-EbHD6Ek
Cái em mua có thêm 1 cái ẹxtra tray. Khi đổ bột pha bánh cuốn vào tùy theo mõng hay dầy là do mình. Em đổ rất mõng như nồi tráng bánh cuốn Việt Nam. Khoảng 30 hay 40 chục giây thì chính, lấy ra rồi mới bỏ nhân và cuốn bên ngoài. Khi lấy cái tray 1 ra thì em đổ bột pha bánh cuốn vài cái tray thứ 2 vô hấp. Khi bỏ nhân và cuốn bánh cũa cái tray 1 xong thì lại cứ xoay chuyền như vậy. Cái cũa em mua khích thước cái tray là 10 x 12 ínch nên 1 lần tráng chia đôi làm được 2 cuốn.
Ông mua cái này đi, nhiều người tới nhà tui ăn xong và thấy tiện quá đều về sắm 1 cái cho gấu nhà xài luôn. Nếu làm bánh ướt tàu thi đổ bột dầy hơn. :-)
Đúng vậy em, cái tray mà cong thì thua. Nhưng anh NamNhai đã dùng tốt với cái tray của anh ấy.
Vậy thì khi anh nhận hàng, việc đầu tiên là anh sẽ "nấu" cái thùng và frame cho nước thật sôi, và thật lâu cái đã, chưa cần pha hoặc thử bột, nếu nó không bị cong thì tính tiếp
Cái thùng nào cũng bán với 1 extra tray em à, thùng 1 layer thì bán 2 tray, thùng 2 layẻ thì bán 3 trays.
Lúc mình lôi 1 tray ra để cho nhân hoặc cuốn thì cho 1 cái tray khác vào hấp cho nó nóng, sau khi cuốn xong thì rút cái tray mới cho vào để đổ bột, vì tray nóng nên có thể tráng bột được, Rồi rút cái đã chín ra cuốn tiếp (đồng thời đút cái thứ 3 bên ngoài vào).
Hahahahahahah
EM tìm được clip này HAY, HAY, HAY, HAY ...
CHồng của cô này phải thuộc lại "thực bất tri kì vị" (Ăn uống không biết mùi vị va huoc sắc thức ăn) mới chịu ăn mấy cái bánh cô ta "xủi" như thế.
Nhưng phải nói ... thoải mái, sảng khoái , bốt cứ múc đổ thí vào khay, thừa thì trút ra trở lại, nhân bánh thì vừa to vừa lung tung cả lên, miễn xủi hết vào 1 điã là "xực" thôi.
Bất cứ loại nào có thể "mở nắp" bên trên, đều được, vì khi mở nắp, kéo cái tray ra 1 chút thì châm thêm nước thoải mái từ trên xuống, rồi đóng nắp lại thôi
Nhân tiện trả li72 em câu hỏi hồi nãy: ANh mua EBay theo link em cho, save được vài đồng nhưng mất quá 7 ngày mới có hàng, họ đã ship từ NY rồi, mình cũng không cần gấp mà, miễn có để xái thử thôi
Cái lò hấp bánh cuốn 3 hộc đó, cũng giống như kiểu nhà nghèo của FPs. Xài cái chảo đổ nước, bỏ cái tray vô, đổ bột hấp. Có thể khuôn tròn, vuông, chữ nhật, kim loai, thuỷ tinh gì cũng được,...còn dùng vào những món khác, không nhất thiết là bánh cuốn. Cái ý tưởng là FPs xem clip của một ai đó, chiếu cảnh một người đàn bà ở miền Bắc, đi làm ở xứ nào đó, sống lậu thì phải. Vô rừng nhờ người xây cái lò lớn, để làm bánh phở cung cấp dân Việt ở những vùng phụ cận. Ý tưởng rất là hay, không biết người đàn bà đó nghĩ ra, hay là người xây lò nghĩ ra.
Đây là món bánh ướt cuốn thịt bò ướp sả, gốc Huế, lai căng Quảng Nam và Mỹ của FPs áp dụng cách tráng bánh ướt trong khuôn, bỏ vô hơi kín:
Cái nào cũng có 1 extra tray (dùng làm working tray)
Cai có 1 ngăn kéo thì có 2 trays
Cai1 có 2 ngăn kéo thì có 3 trays
Cai1 3 ngan kéo thì có 4 trays
ANh thì ua loại 2 ngăn kéo (3 trays) vì mỗi khi nhà anh ăn thì đều "đông người", chứ thật ra mua loại 1 ngăn kéo (2 trays) thì làm cũng bá thở rồi)
Wed anh mới có hàng, sẽ lập tức check vụ cong / vênh xem sao. (CCN nói cái tray thường hay bị vênh khi nóng làm cho bột tráng trên khay khong đều. ANh sẽ cho nước vào và put hết 2 trays trong đó, hấp chín cho nước sôi và giữ 2 cái trays trong đó 15 phut trong hơi nước xem nó có bị cong / vênh hay không, nếu sau 15 phut trong steam mà nó không bị vênh thì pass test, còn chuyện pha bột rồi làm bánh bị dày hay mỏng là chuyện về sau, và cái khéo léo của mình. CHuyện khay bị cong vênh là khuyết điểm của máy ...
ANh nhìn hình và nếu khay đúng là làm bằng Stainless steel thì không thể cong được, nhưng chờ xem Kết quả sẽ cong bố ngày Wed ngay sau khi nhận hàng và clean up