Làm bánh cuốn cách này lẹ ghê!

From: BUFFALO (DAUCULA)17 Mar 2021 21:27
To: 4Tees 87 of 189
Nấu ăn là anh để survival. Ko ai ăn hiêp anh được, kô nấu thì anh tự nấu, còn ngon hơn. Keen nhà con gái ở 3 năm, anh đi Dallas 1 năm, ở nhà 2 năm, tự loay hoay với mấy cái tool: air dryer, nòi IP, sous vide... thì lúc nào anh cũng có những bữa ăn thịnh soạn mà lại chẳng tốn công bao nhiêu.
From: BUFFALO (DAUCULA)17 Mar 2021 21:28
To: Chihainep 88 of 189
Khoảng 15 ngày nữa nhá, hàng bán ffaayf trên Âmzon và Ebay chẳng mấy đâu
From: TiVi17 Mar 2021 22:17
To: BUFFALO (DAUCULA) 89 of 189
Amazon sao lâu vậy anh hehehe
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)17 Mar 2021 22:29
To: BUFFALO (DAUCULA) 90 of 189
Anh để ý cái quality giùm nhé. Chị em mua nói cái của chị em khi nóng nó cong nên bánh chổ dày mỏng. Nên em chưa mua. Vì không biết cái nào dày, mỏng, cái nào chất lượng khay tốt, không cong khi nóng
From: TiVi17 Mar 2021 22:34
To: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG) 91 of 189
Xài induction cooker cho chắc ăn hehehe
From: Namnhai18 Mar 2021 09:01
To: BUFFALO (DAUCULA) 92 of 189
Anh xem video này để thêm tham khảo.
https://www.youtube.com/watch?v=-hb-EbHD6Ek
Cái em mua có thêm 1 cái ẹxtra tray.  Khi đổ bột pha bánh cuốn vào tùy theo mõng hay dầy là do mình.  Em đổ rất mõng như nồi tráng bánh cuốn Việt Nam. Khoảng 30 hay 40 chục giây thì chính, lấy ra rồi mới bỏ nhân và cuốn bên ngoài.  Khi lấy cái tray 1 ra thì em đổ bột pha bánh cuốn vài cái tray thứ 2 vô hấp.  Khi bỏ nhân và cuốn bánh cũa cái tray 1 xong thì lại cứ xoay chuyền như vậy. Cái cũa em mua khích thước cái tray là 10 x 12 ínch nên 1 lần tráng chia đôi làm được 2 cuốn.
From: Namnhai18 Mar 2021 09:07
To: TiVi 93 of 189
 Ông mua cái này đi, nhiều người tới nhà tui ăn xong và thấy tiện quá đều về sắm 1 cái cho gấu nhà xài luôn.  Nếu làm bánh ướt tàu thi đổ bột dầy hơn.  :-)
From: BUFFALO (DAUCULA)18 Mar 2021 09:13
To: Namnhai 94 of 189
CÁm ơn em nhiều, anh cũng đã click 1 cái rồi ...
Anh cũng chỉ sợ bánh bị dày, nhưng anh nghĩ nếu dày thì pha thêm nước vào bột cũng được

 (up)  (up)  (up)  (up)  (up)  (up)
 (thanks)  (thanks)  (thanks)  (thanks)  (thanks)  (thanks)  (thanks)
From: 4Tees18 Mar 2021 09:45
To: Namnhai 95 of 189
Trong cái video này thấy cô đó cho nhân 1 chổ cho nên phải cuốn lại khó khăn hơn là trong cái video phía trên khi họ rải nhân rãi rác nguyên mặt.
From: TiVi18 Mar 2021 10:26
To: Namnhai 96 of 189
(up)  thanks.

lâu quá mới ... trồi lên ha :) khỏe không
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)18 Mar 2021 11:09
To: TiVi 97 of 189
Cái tray nó cong anh. Chứ xái khung cong thì không đến nỗi nào. Khi khay cong, thì bột chổ dày chổ mỏng
From: BUFFALO (DAUCULA)18 Mar 2021 11:41
To: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG) 98 of 189
Đúng vậy em, cái tray mà cong thì thua. Nhưng anh NamNhai đã dùng tốt với cái tray của anh ấy.
Vậy thì khi anh nhận hàng, việc đầu tiên là anh sẽ "nấu" cái thùng và frame cho nước thật sôi, và thật lâu cái đã, chưa cần pha hoặc thử bột, nếu nó không bị cong thì tính tiếp

Cám ơn Chành lưu ý
From: TiVi18 Mar 2021 11:53
To: Namnhai 99 of 189
có link cho extra tray không ? :)  thanks.
From: BUFFALO (DAUCULA)18 Mar 2021 12:22
To: TiVi 100 of 189
Cái thùng nào cũng bán với 1 extra tray em à, thùng 1 layer thì bán 2 tray, thùng 2 layẻ thì bán 3 trays.
Lúc mình lôi 1 tray ra để cho nhân hoặc cuốn thì cho 1 cái tray khác vào hấp cho nó nóng, sau khi cuốn xong thì rút cái tray mới cho vào để đổ bột, vì tray nóng nên có thể tráng bột được, Rồi rút cái đã chín ra cuốn tiếp (đồng thời đút cái thứ 3 bên ngoài vào).
From: TiVi18 Mar 2021 12:24
To: BUFFALO (DAUCULA) 101 of 189
(up)  vậy mua loại 1 tray cho gọn nhẹ :)  xài cho induction cooker là perfect
From: TiVi18 Mar 2021 12:25
To: BUFFALO (DAUCULA) 102 of 189
loại có nút châm nước em thấy hay ... nấu sẵn nước nóng để châm thêm 
From: 4Tees18 Mar 2021 12:28
To: BUFFALO (DAUCULA) 103 of 189
Cái cô trong video này làm vụng về giống như em.  Nhân đi đằng nhân, bột đi đằng bột!   (haha)

From: BUFFALO (DAUCULA)18 Mar 2021 14:34
To: 4Tees 104 of 189
Hahahahahahah
EM tìm được clip này HAY, HAY, HAY, HAY ...

CHồng của cô này phải thuộc lại "thực bất tri kì vị" (Ăn uống không biết mùi vị va huoc sắc thức ăn) mới chịu ăn mấy cái bánh cô ta "xủi" như thế.
Nhưng phải nói ... thoải mái, sảng khoái , bốt cứ múc đổ thí vào khay, thừa thì trút ra trở lại, nhân bánh thì vừa to vừa lung tung cả lên, miễn xủi hết vào 1 điã là "xực" thôi.

Dzui thật
From: BUFFALO (DAUCULA)18 Mar 2021 14:38
To: TiVi 105 of 189
Bất cứ loại nào có thể "mở nắp" bên trên, đều được, vì khi mở nắp, kéo cái tray ra 1 chút thì châm thêm nước thoải mái từ trên xuống, rồi đóng nắp lại thôi
Nhân tiện trả li72 em câu hỏi hồi nãy: ANh mua EBay theo link em cho, save được vài đồng nhưng mất quá 7 ngày mới có hàng, họ đã ship từ NY rồi, mình cũng không cần gấp mà, miễn có để xái thử thôi
From: Footprints19 Mar 2021 12:46
To: BUFFALO (DAUCULA) 106 of 189
Cái lò hấp bánh cuốn 3 hộc đó, cũng giống như kiểu nhà nghèo của FPs.  Xài cái chảo đổ nước, bỏ cái tray vô, đổ bột hấp.  Có thể khuôn tròn, vuông, chữ nhật, kim loai, thuỷ tinh gì cũng được,...còn dùng vào những món khác, không nhất thiết là bánh cuốn.  Cái ý tưởng là FPs xem clip của một ai đó, chiếu cảnh một người đàn bà ở miền Bắc, đi làm ở xứ nào đó, sống lậu thì phải.  Vô rừng nhờ người xây cái lò lớn, để làm bánh phở cung cấp dân Việt ở những vùng phụ cận.  Ý tưởng rất là hay, không biết người đàn bà đó nghĩ ra, hay là người xây lò nghĩ ra.  
Đây là món bánh ướt cuốn thịt bò ướp sả, gốc Huế, lai căng Quảng Nam và Mỹ của FPs áp dụng cách tráng bánh ướt trong khuôn, bỏ vô hơi kín: