Làm bánh cuốn cách này lẹ ghê!

From: TiVi17 Mar 2021 18:25
To: 4Tees 78 of 189
công thức bột thì for sure anh Dầu có sẵn rồi hahaha
From: 4Tees17 Mar 2021 18:42
To: TiVi 79 of 189
Nhiều khi công thức pha bột cho máy này khác với loại tráng hơi của VN (có thể loãng hơn).  Chị thấy nó tróc dể dàng 0 dính thì chắc cũng có pha dầu ăn nhiều trong đó.  
From: BUFFALO (DAUCULA)17 Mar 2021 18:45
To: 4Tees 80 of 189
Anh mua cái 2 ngăn và 1 ngăn ngoài (máy lọi này bao giờ cũng phải có thêm 1 ngăn để làm việc.
TiVi nói đúng, anh ko cần công thức pha bột.
Em có thể theo dạng này (là anh làm cho tráng chảo hoặc tráng nồi hơi:

1 cup bột gạo tẻ
.5 cup bột năng
.5 cup bột khoai tây
.5 teaspoon muối
4 Tablespoon dầu ăn, dùng dầu có màu trắng vì bánh ra màu trắng, đừng dùng dầu màu vàng

Trôn đều bột rồi pha thêm 4 cup hay 1 lít nước, muois và dầu cho sau cùng, truocj khi tráng bánh.

Cho bột nghỉ khoảng 1.5 giờ thì bột lắng xuống, gạn bỏ nước bên trên. Đo hoặc cân xem nước này là bao nhỉeu thì thấy cùng số lượng nước mới vào bột quậy đêu.
Chờ bột lằng thêm 1 lần nữa thì gạn và thấy nươc mới 1 lân nữa. Thấy ít nhất 2 lần thì bánh mới đại và hết mùi bột sống (giông như mình rửa bột).

Sau đó thi tráng thôi

From: 4Tees17 Mar 2021 18:51
To: BUFFALO (DAUCULA) 81 of 189
Sao cái gì anh cũng làm được giỏi vậy?  Máy giặt hư cũng tự tháo ra sửa.  Rồi nấu ăn món gì cũng thấy anh cũng làm được.  Bái phục anh ghê!   (up)

P.S.  Gạo tẻ = rice flour???
From: BUFFALO (DAUCULA)17 Mar 2021 18:52
To: 4Tees 82 of 189
Nếu ko có bôt khoai tây thì thấy băng bôt năng cũng dưoc (nghĩa lag 1 cup bôt gạo + 1 cup bôt năng), nhưng giảm chút nước, chỉ xài 3.5 cup nước thôi thấy vì 4 cup.
Bột khoái tây làm bánh đupcj mịn măt hơn.
Nhớ là lúc nào cĩng phải dảo bôt cho đều rồi mới cho vào chảo, hay nồi hơi.
Máy thì chưa biết, đổ 1 cái biết liền, nếu loãng quá thì them chút bột gạo, đăc quá thì thêm chút nước. Dễ mà
From: TiVi17 Mar 2021 18:53
To: BUFFALO (DAUCULA) 83 of 189
(up) (up) (up)

chắc phải mở ZOOM .... VCF Nấu Ăn ..... Nhậu quá :D
From: Btkhorse17 Mar 2021 19:26
To: BUFFALO (DAUCULA) 84 of 189
Hên quá, chưa "duyệt" cho vợ mua 2 cái máy crepe kia ..... Để em dớt cái 2 tầng này về làm thử ....  :-)
From: Chihainep17 Mar 2021 21:12
To: 4Tees 85 of 189
Credit cho anh Dầu nữa là lúc nào cũng tiên phong mua hàng thí nghiệm rồi chia sẻ lại (haha) Mình cứ chờ anh Dau thôi!
From: Chihainep17 Mar 2021 21:16
To: Okidoki7 86 of 189
Coi lướt phần đổ bánh thấy cũng mỏng đó chứ. Có lý ghê!
From: BUFFALO (DAUCULA)17 Mar 2021 21:27
To: 4Tees 87 of 189
Nấu ăn là anh để survival. Ko ai ăn hiêp anh được, kô nấu thì anh tự nấu, còn ngon hơn. Keen nhà con gái ở 3 năm, anh đi Dallas 1 năm, ở nhà 2 năm, tự loay hoay với mấy cái tool: air dryer, nòi IP, sous vide... thì lúc nào anh cũng có những bữa ăn thịnh soạn mà lại chẳng tốn công bao nhiêu.
From: BUFFALO (DAUCULA)17 Mar 2021 21:28
To: Chihainep 88 of 189
Khoảng 15 ngày nữa nhá, hàng bán ffaayf trên Âmzon và Ebay chẳng mấy đâu
From: TiVi17 Mar 2021 22:17
To: BUFFALO (DAUCULA) 89 of 189
Amazon sao lâu vậy anh hehehe
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)17 Mar 2021 22:29
To: BUFFALO (DAUCULA) 90 of 189
Anh để ý cái quality giùm nhé. Chị em mua nói cái của chị em khi nóng nó cong nên bánh chổ dày mỏng. Nên em chưa mua. Vì không biết cái nào dày, mỏng, cái nào chất lượng khay tốt, không cong khi nóng
From: TiVi17 Mar 2021 22:34
To: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG) 91 of 189
Xài induction cooker cho chắc ăn hehehe
From: Namnhai18 Mar 2021 09:01
To: BUFFALO (DAUCULA) 92 of 189
Anh xem video này để thêm tham khảo.
https://www.youtube.com/watch?v=-hb-EbHD6Ek
Cái em mua có thêm 1 cái ẹxtra tray.  Khi đổ bột pha bánh cuốn vào tùy theo mõng hay dầy là do mình.  Em đổ rất mõng như nồi tráng bánh cuốn Việt Nam. Khoảng 30 hay 40 chục giây thì chính, lấy ra rồi mới bỏ nhân và cuốn bên ngoài.  Khi lấy cái tray 1 ra thì em đổ bột pha bánh cuốn vài cái tray thứ 2 vô hấp.  Khi bỏ nhân và cuốn bánh cũa cái tray 1 xong thì lại cứ xoay chuyền như vậy. Cái cũa em mua khích thước cái tray là 10 x 12 ínch nên 1 lần tráng chia đôi làm được 2 cuốn.
From: Namnhai18 Mar 2021 09:07
To: TiVi 93 of 189
 Ông mua cái này đi, nhiều người tới nhà tui ăn xong và thấy tiện quá đều về sắm 1 cái cho gấu nhà xài luôn.  Nếu làm bánh ướt tàu thi đổ bột dầy hơn.  :-)
From: BUFFALO (DAUCULA)18 Mar 2021 09:13
To: Namnhai 94 of 189
CÁm ơn em nhiều, anh cũng đã click 1 cái rồi ...
Anh cũng chỉ sợ bánh bị dày, nhưng anh nghĩ nếu dày thì pha thêm nước vào bột cũng được

 (up)  (up)  (up)  (up)  (up)  (up)
 (thanks)  (thanks)  (thanks)  (thanks)  (thanks)  (thanks)  (thanks)
From: 4Tees18 Mar 2021 09:45
To: Namnhai 95 of 189
Trong cái video này thấy cô đó cho nhân 1 chổ cho nên phải cuốn lại khó khăn hơn là trong cái video phía trên khi họ rải nhân rãi rác nguyên mặt.
From: TiVi18 Mar 2021 10:26
To: Namnhai 96 of 189
(up)  thanks.

lâu quá mới ... trồi lên ha :) khỏe không
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)18 Mar 2021 11:09
To: TiVi 97 of 189
Cái tray nó cong anh. Chứ xái khung cong thì không đến nỗi nào. Khi khay cong, thì bột chổ dày chổ mỏng