Làm bánh cuốn cách này lẹ ghê!

From: Okidoki722 Mar 2021 20:27
To: 4Tees 118 of 189
 (rotfl)  (rotfl)  (rotfl)
From: Chihainep22 Mar 2021 21:14
To: 4Tees 119 of 189
Trang này bán nhiều dụng cụ nhỏ nhỏ là lạ của nhà bếp rẻ rề nè chị. Quần áo cũng rẻ luôn, ai có bầu giới thiệu họ lên đây mua chấp giá hết các website shopping khác :)

https://us.shein.com/Home-Living-c-2032.html?ici=us_tab01navbar11&scici=navbar_WomenHomePage~~tab01navbar11~~11~~real_2032~~~~0~~50001&child_cat_id=1948
From: BUFFALO (DAUCULA)22 Mar 2021 22:57
To: 4Tees 120 of 189
" ... bưng đồ đi sang nhà khác tựbiên, tự diển!  "

CÓ gì đâu em, anh 2 nguòi ta mà, anh đem qua đó thì anh ta thấy con em mình quá đáng mà mình không phải là kể lể hay nói xấu gì em anh ta, bị ré thì mình xách đồ qua mượn chỗ anh ấy thôi ... mình biết sau đó họ tự xử.   KKKKKKK
From: 4Tees23 Mar 2021 09:18
To: Chihainep 121 of 189
Em có order hàng ở đây bao giờ và biết nó có good quality 0?  Đồ rẻ nhưng bad quality xài 0 bền thì cũng phí tiền thôi.

Chị muốn mua cái vegetable peeler để bào cà rốt và củ cải trắng thành sợi để làm đồ chua.  Hiện giờ chị đang xài cái madonlin để bào nhưng coi trên youtube có người dùng loại dao bào thấy tiện và dể dàng quá.

Chị cũng muốn mua cái baking mat & scraper để cán bột và OX chị thì muốn mua cái cây lime reamer.

From: Chihainep23 Mar 2021 10:00
To: 4Tees 122 of 189
Em chưa mua đồ bếp, chỉ mua quần áo bầu. Thấy rẻ và tốt.

Kỳ em mua vài dụng cụ ở Aldi về cũng xài không được nhất là bộ cắt hạt lựu củ hành củ sắn này nọ.
 
From: BUFFALO (DAUCULA)23 Mar 2021 11:15
To: TiVi 123 of 189
Trong mấy cái mới mua về

Cái này dùng được, 17 tì, coi như ngon bổ rẻ:
Nhna6 dịp có 1 cô em từ Seattle xuống LAX để về VN sau khi bị kẹt trên đó 1 năm vì Covid, anh mang nó vào KS, làm Opla, chiên xào xèo xèo ngon lành, gọn, nhẹ, 760W nhưng rất nóng, chưa đổ bánh xèo nhưng độ nóng này hoàn toàn có thể làm bánh xèo vì cũng như BTKHORSE, khi nhà anh đổ bánh xèo bằng bép gas cũng chỉ để lửa trung bình. Bánh xèo dòn tan hay không là do tỷ lệ bột và nước chứ không cần bếp quá nóng.



From: BUFFALO (DAUCULA)23 Mar 2021 11:18
To: Chihainep 124 of 189
Cái này:


xài được, nhưng cũng chẳng ích lợi gì hơn, bánh chín rồi cũng khó gỡ ra, vì không có nắp cho nên bánh hơi bị khô hơn tráng chảo. Return thôi
From: TiVi23 Mar 2021 11:22
To: BUFFALO (DAUCULA) 125 of 189
(up)
From: BUFFALO (DAUCULA)23 Mar 2021 11:23
To: TiVi 126 of 189
Hiên nay dang chờ cái này, ngày mai đến. Nếu đến thì sẽ rửa sạch rồi test run với cái bếp portable induction (11.5 x 13 inches), còn cái steamer thì 13 x 14 inches, xem như vừa nhau lằm rồi.

CHỉ cho nước vào cho sôi,  để mấy cái trays trong đó chừng 15 - 20 phut lấy ra xem nó có bị cong vênh hay không, nếu không cong vênh là tốt, chuyện đổ thành bánh làm sau vì phải pha bột và để nghỉ lâu , với lại, khi nó đã steam đúng ý thì cho bốt thành dày hay mỏng là do mình thôi.

From: Doandu23 Mar 2021 11:37
To: ALL127 of 189
Tự làm được mà?
https://youtu.be/6EeTiGpTvKc
From: Chihainep23 Mar 2021 18:22
To: Doandu 128 of 189
Nồi kiểu hơi vải này Nếp có 2 cái kiểu thùng truyền thống nè, lấy bánh  khó và rửa phiền lắm nên sau nay không xài nữa.
From: Lunxit23 Mar 2021 19:40
To: BUFFALO (DAUCULA) 129 of 189
Ngầu quá. Anh mua cái ngăn đó nó có cho có tấm thiếc hay cái gì để gạt bánh chưa anh? Em thấy tụi nó dùng dồ nghề mới xủn ra được.
From: TiVi23 Mar 2021 19:44
To: Lunxit 130 of 189
nó co' kèm theo miếng nhua-. để mình làm tróc bánh ra mà anh
From: 4Tees23 Mar 2021 20:05
To: TiVi 131 of 189
Thấy trong video Tivi post cô bán bánh cuốn ở VN dùng 2 cái để cuốn bánh lại dể dàng hơn.  Chị nghỉ ai có cái dough scraper xài chung cũng được.
From: BUFFALO (DAUCULA)23 Mar 2021 20:12
To: Lunxit 132 of 189
Nó có kèm 1 cái scapper bằng nhựa, nhưng anh nghĩ scrapper nào chẳng xài được, anh có mấy cái cũng cỡ size đó, mua ở homedepot để trét tường, chưa xái, miễn cái lưỡi của nó thẳng thớm đừng sần xùi thì được thôi
From: 4Tees23 Mar 2021 20:15
To: BUFFALO (DAUCULA) 133 of 189
Anh ráng làm sao mà dùng cái scraper để cuốn bánh đàng hoàng chứ đừng xủi bột và nhân té lè như cái cô trong video (và có thể cũng là em) post nhé.   lol
From: BUFFALO (DAUCULA)23 Mar 2021 20:18
To: 4Tees 134 of 189
Đang ngâm tí bột rồi, ngày mai sẽ biết, nhưng làm biếng không làm nhân, chỉ cho hành thôi rồi xủi xủi. KKKK , chuyện làm nhân hoặc gói cho đẹp đâu có khó gì. Làm sao cho bột bánh vừa mỏng vừa đủ dai tự nhiên mới khó...
From: 4Tees23 Mar 2021 20:43
To: BUFFALO (DAUCULA) 135 of 189
Em vụng về 0 "dam dang" như anh cho nên làm gì cũng thấy khó hết.  Trưa nay em làm kimbap cho 3T kia ăn lúc đầu cuốn chặt tay thì ruột bị lòi phèo.  Sau đó cuốn nhẹ thì nó nhìn tè le nè!

Cũng may ăn 0 dở lắm!

From: Lunxit24 Mar 2021 08:08
To: TiVi 136 of 189
Dòm tụi pro làm thấy cũng bầy hầy lắm. Chắc là phải lót giấy nhiều nếu không thì dọn nước bột gạo cũng mệt. Nếu làm bánh cuốn kiểu tàu chắc phải học cách nó pha nước tương.
From: BUFFALO (DAUCULA)24 Mar 2021 10:53
To: Lunxit 137 of 189
" ... học cách nó pha nước tương"

Cách pha của nó dễ lắm em, nói chung chúng nó xài xì dầu ngon, đôi khi cho them chút hac xì dầu (đặc), chút ngọt, và đặc biệt là phải có dầu mè, khẩu vị có thể gia giảm ...

Dại khái là anh dã từng pha giản dị thế này, chưa thấy bị chê:

- 1 TBsp Nuóc Tương (Soy sauce) nên xài hàng Tàu,cái này:

https://www.tsemporium.com/en_us/xproduct/index/index/s/726003019527?utm_source=gmerchant&gclid=CjwKCAjwxuuCBhATEiwAIIIz0fgQ6TkBACVze-ET0DKWzYXbSuw7kNEesiQ9i9_u5C0Gz97d_A5mdxoCl4oQAvD_BwE

Hoac Lee Kum Kee rẻ tiền cũng được

Đừng xài MAGGIE ra taste khac

-1 teaspoon đường (có thể thêm/bớt
- 1 TBsp nước cho nó loãng ra
- 1/2 TBsp dầu mè (không thể thiếu)
QUậy đều

Ớt cắt lát mỏng thả trên mặt
CHĩ vậy thôi em ơi, cái gì mà có chút dầu mè vào là ra mùi Tàu ngay. KKKKKKK