Làm bánh cuốn cách này lẹ ghê!

From: BUFFALO (DAUCULA)22 Mar 2021 11:08
To: Okidoki7 112 of 189
Size của nó là 13" x 14" cao 7" hay 10" tuỳ 1 hay 2 layer, rất gọn nhỏ mà, bề rộng chỉ bằng 1 cái laptop 15" thôi, cũng rất vừa vặn với cái bếp điện induction nhỏ portable ăn lẩu anh em mình mua mấy năm trước. Cái đám bề trên này dần dần lấn quá đáng luôn KKKK
From: Okidoki722 Mar 2021 13:52
To: BUFFALO (DAUCULA) 113 of 189
Bề trên đã kg thích rồi thì cũng đành thôi, đến khi đi nhà khác ăn thấy ngon, thấy người ta dùng cái đó liền phán muốn 1 cái y như vậy .... :-(
From: 4Tees22 Mar 2021 14:08
To: Okidoki7 114 of 189
Mua là chuyện nhỏ 0 cần bàn trước với bề trên unless là món đồ đắc tiền.  Oki bắt chước anh Dầu mua về rồi tự làm cho bề trên ăn thì mới được khen. 

Chứ tha đồ về bắt bề trên phải lăn vào bếp đứng nấu thì 0 được chuẩn là đúng rồi.  
From: BUFFALO (DAUCULA)22 Mar 2021 15:17
To: 4Tees 115 of 189
Hom nay Maika nói hay, anh mua đồ về làm, không nói năng chi hết, kê 1 cái bàn dài ra sân sau đem hết cân, trays, bếp (induction), nồi, máy, nguyên liệu ... ra hết ngoài sân, làm xong rủa bàn cất, xit nước sân cho hết bột hoặc dấu tích, không bànbac5, không hỏi han, không nhờ vả, dù là nhờ lấy giùm 1 đôi đũa. Làm xong thì ăn 1 mình, không mời, không bắt ai phải ăn cùng, khỏi chê, không cần khen. XOng hết thì dẹp, rửa dụng cụ, cất vào kho. Không bắt ai phải xài đồ chơi của mình, cất vào kho 1 hồi ai xin mà mình muốc cho thì cho, mình cảm thấy cần thì giữ lại xài, bao giờ mới xài thì chưa biết.

Nguòi kia riết rồi nói gì được, $ mình làm ra tiêu pha khong bao giờ phiền đến ai, đồ mua về tự tìm hiểu, tự xoay trở, xong rồi cất vào kho riêng (mua và build 1 cái shed cất đồ, not even xài space trong gârage), lấy cớ gì mà nói? THấy mình đem dồ ra xài thử thì bắt dầu tò mò, đừng xa xa dòm dòm, rồi sau này cũng hỏi thăm hồi đó thấy anh làm cái đó ra sao vậy, chỉ tui xài được không ? THế là món đó trở thành public trong nhà mà mình chẳng cần nói gì... ĐỪng bao giờ mua đồ nhà bếp rồi cho vợ, họ thấy cho họ để làm cho mình ăn, họ phát điên lên, còn mình mua mình xài, ai dám nói?

Trước kia nguòi trong nhà này cũng hay nói, nhà cò nguòi, ông nói gà, bà nói vịt, cãi làm gì cho mệt, ai nghe lời ai mà nói. Có lần mình bày hàng ra sân, bị lèo nhèo khá bực, minh cuốn hết vào xe, chạy sang nhà anh 2 của bả, cũng là hàng xóm, gần lắm. qua dó giọ ổng hỏi mượn tí sân sau để làm nốt 1 thử nghiệm nấu nướng, ổng hỏi ủa sao không làm ở nhà mà lại khiêng qua đây, mình chỉ nói: "Con em gái của anh không biết diều, nó nói nghe xóc óc nên phải chạy qua muơn chỗ anh, hay anh không bằng lòng thì để em chạy xuống nhà ông, ông thì lúc nào cũng tiếp em"  Nghe nói tới "Ông" là họ co dúm người lại, thế là mình vào làm cho xong, cũng quét dọn sạch sẽ trả lại chỗ, rồui 1 ngày nào đó nguòi anh rủ rỉ với cô em: "Cô làm gì khó chịu quá thế, blabla bla ..." đại khái mình để gia đình họ nói nhau, hơi đâu mình dính dáng vào
From: Chihainep22 Mar 2021 15:25
To: BUFFALO (DAUCULA) 116 of 189
Em thì ngược lại, mua gì cũng hỏi ý kiến ổng, dù đồ nhà bếp của mình. Mà mình cũng nấu dọn phục vụ hết chứ ổng có biết nấu gì đâu. Mang ổng ra so sánh với mấy anh trên VCF hoài cũng mệt miệng (haha)
 
From: 4Tees22 Mar 2021 20:07
To: BUFFALO (DAUCULA) 117 of 189
Anh ngầu quá dám bưng đồ đi sang nhà khác tựbiên, tự diển!  

OX em lâu lâu cũng order đồ nhà bếp nhiều món cũng ngộ lắm.  Có lần ảnh order đồ đựng trứng gà bằng plastic cho 14 trái.  Ảnh nói bỏ trứng vô đó cho nó gọn hơn.  Em cũng 0 hiểu how it's neater bởi vì nó cũng giống như vĩ trứng mình mua trong chợ và còn cồng kềnh hơn vì nó cho 14 trái (cũng 0 hiểu tại sao họ 0 làm 12 trái và lại là 14 nửa).

Và order cái thùng đựng cereal bự cồng kềnh.  Bỏ 1 hộp vào thì chỉ đầy 1/2 thôi.  Mà nếu đổ 2 hộp thì nó sẽ stale hoặc nhiều khi tụi nhỏ muốn 2 loại khác nhau cũng 0 mix lại được,

OX em hình như có OCD for mấy cái containers hay sao đó.  Đồ ăn leftover ảnh bỏ vào containers nhiều khi phải thay 3 lần cho tới khi vừa ý mới được.  Mới đầu em cũng càm ràm nhưng bây giờ em accepted that's how he is.  Nhiều lúc em pack leftover cũng hỏi xài cái container này có vừa ý chưa 0 thôi lát hồi ảnh lại thay cái khác phải rửa chén nửa! 
From: Okidoki722 Mar 2021 20:27
To: 4Tees 118 of 189
 (rotfl)  (rotfl)  (rotfl)
From: Chihainep22 Mar 2021 21:14
To: 4Tees 119 of 189
Trang này bán nhiều dụng cụ nhỏ nhỏ là lạ của nhà bếp rẻ rề nè chị. Quần áo cũng rẻ luôn, ai có bầu giới thiệu họ lên đây mua chấp giá hết các website shopping khác :)

https://us.shein.com/Home-Living-c-2032.html?ici=us_tab01navbar11&scici=navbar_WomenHomePage~~tab01navbar11~~11~~real_2032~~~~0~~50001&child_cat_id=1948
From: BUFFALO (DAUCULA)22 Mar 2021 22:57
To: 4Tees 120 of 189
" ... bưng đồ đi sang nhà khác tựbiên, tự diển!  "

CÓ gì đâu em, anh 2 nguòi ta mà, anh đem qua đó thì anh ta thấy con em mình quá đáng mà mình không phải là kể lể hay nói xấu gì em anh ta, bị ré thì mình xách đồ qua mượn chỗ anh ấy thôi ... mình biết sau đó họ tự xử.   KKKKKKK
From: 4Tees23 Mar 2021 09:18
To: Chihainep 121 of 189
Em có order hàng ở đây bao giờ và biết nó có good quality 0?  Đồ rẻ nhưng bad quality xài 0 bền thì cũng phí tiền thôi.

Chị muốn mua cái vegetable peeler để bào cà rốt và củ cải trắng thành sợi để làm đồ chua.  Hiện giờ chị đang xài cái madonlin để bào nhưng coi trên youtube có người dùng loại dao bào thấy tiện và dể dàng quá.

Chị cũng muốn mua cái baking mat & scraper để cán bột và OX chị thì muốn mua cái cây lime reamer.

From: Chihainep23 Mar 2021 10:00
To: 4Tees 122 of 189
Em chưa mua đồ bếp, chỉ mua quần áo bầu. Thấy rẻ và tốt.

Kỳ em mua vài dụng cụ ở Aldi về cũng xài không được nhất là bộ cắt hạt lựu củ hành củ sắn này nọ.
 
From: BUFFALO (DAUCULA)23 Mar 2021 11:15
To: TiVi 123 of 189
Trong mấy cái mới mua về

Cái này dùng được, 17 tì, coi như ngon bổ rẻ:
Nhna6 dịp có 1 cô em từ Seattle xuống LAX để về VN sau khi bị kẹt trên đó 1 năm vì Covid, anh mang nó vào KS, làm Opla, chiên xào xèo xèo ngon lành, gọn, nhẹ, 760W nhưng rất nóng, chưa đổ bánh xèo nhưng độ nóng này hoàn toàn có thể làm bánh xèo vì cũng như BTKHORSE, khi nhà anh đổ bánh xèo bằng bép gas cũng chỉ để lửa trung bình. Bánh xèo dòn tan hay không là do tỷ lệ bột và nước chứ không cần bếp quá nóng.



From: BUFFALO (DAUCULA)23 Mar 2021 11:18
To: Chihainep 124 of 189
Cái này:


xài được, nhưng cũng chẳng ích lợi gì hơn, bánh chín rồi cũng khó gỡ ra, vì không có nắp cho nên bánh hơi bị khô hơn tráng chảo. Return thôi
From: TiVi23 Mar 2021 11:22
To: BUFFALO (DAUCULA) 125 of 189
(up)
From: BUFFALO (DAUCULA)23 Mar 2021 11:23
To: TiVi 126 of 189
Hiên nay dang chờ cái này, ngày mai đến. Nếu đến thì sẽ rửa sạch rồi test run với cái bếp portable induction (11.5 x 13 inches), còn cái steamer thì 13 x 14 inches, xem như vừa nhau lằm rồi.

CHỉ cho nước vào cho sôi,  để mấy cái trays trong đó chừng 15 - 20 phut lấy ra xem nó có bị cong vênh hay không, nếu không cong vênh là tốt, chuyện đổ thành bánh làm sau vì phải pha bột và để nghỉ lâu , với lại, khi nó đã steam đúng ý thì cho bốt thành dày hay mỏng là do mình thôi.

From: Doandu23 Mar 2021 11:37
To: ALL127 of 189
Tự làm được mà?
https://youtu.be/6EeTiGpTvKc
From: Chihainep23 Mar 2021 18:22
To: Doandu 128 of 189
Nồi kiểu hơi vải này Nếp có 2 cái kiểu thùng truyền thống nè, lấy bánh  khó và rửa phiền lắm nên sau nay không xài nữa.
From: Lunxit23 Mar 2021 19:40
To: BUFFALO (DAUCULA) 129 of 189
Ngầu quá. Anh mua cái ngăn đó nó có cho có tấm thiếc hay cái gì để gạt bánh chưa anh? Em thấy tụi nó dùng dồ nghề mới xủn ra được.
From: TiVi23 Mar 2021 19:44
To: Lunxit 130 of 189
nó co' kèm theo miếng nhua-. để mình làm tróc bánh ra mà anh
From: 4Tees23 Mar 2021 20:05
To: TiVi 131 of 189
Thấy trong video Tivi post cô bán bánh cuốn ở VN dùng 2 cái để cuốn bánh lại dể dàng hơn.  Chị nghỉ ai có cái dough scraper xài chung cũng được.