công thức bột thì for sure anh Dầu có sẵn rồi hahaha
Nhiều khi công thức pha bột cho máy này khác với loại tráng hơi của VN (có thể loãng hơn). Chị thấy nó tróc dể dàng 0 dính thì chắc cũng có pha dầu ăn nhiều trong đó.
Anh mua cái 2 ngăn và 1 ngăn ngoài (máy lọi này bao giờ cũng phải có thêm 1 ngăn để làm việc.
TiVi nói đúng, anh ko cần công thức pha bột.
Em có thể theo dạng này (là anh làm cho tráng chảo hoặc tráng nồi hơi:
1 cup bột gạo tẻ
.5 cup bột năng
.5 cup bột khoai tây
.5 teaspoon muối
4 Tablespoon dầu ăn, dùng dầu có màu trắng vì bánh ra màu trắng, đừng dùng dầu màu vàng
Trôn đều bột rồi pha thêm 4 cup hay 1 lít nước, muois và dầu cho sau cùng, truocj khi tráng bánh.
Cho bột nghỉ khoảng 1.5 giờ thì bột lắng xuống, gạn bỏ nước bên trên. Đo hoặc cân xem nước này là bao nhỉeu thì thấy cùng số lượng nước mới vào bột quậy đêu.
Chờ bột lằng thêm 1 lần nữa thì gạn và thấy nươc mới 1 lân nữa. Thấy ít nhất 2 lần thì bánh mới đại và hết mùi bột sống (giông như mình rửa bột).
Sau đó thi tráng thôi
Sao cái gì anh cũng làm được giỏi vậy? Máy giặt hư cũng tự tháo ra sửa. Rồi nấu ăn món gì cũng thấy anh cũng làm được. Bái phục anh ghê! (up)
P.S. Gạo tẻ = rice flour???
Nếu ko có bôt khoai tây thì thấy băng bôt năng cũng dưoc (nghĩa lag 1 cup bôt gạo + 1 cup bôt năng), nhưng giảm chút nước, chỉ xài 3.5 cup nước thôi thấy vì 4 cup.
Bột khoái tây làm bánh đupcj mịn măt hơn.
Nhớ là lúc nào cĩng phải dảo bôt cho đều rồi mới cho vào chảo, hay nồi hơi.
Máy thì chưa biết, đổ 1 cái biết liền, nếu loãng quá thì them chút bột gạo, đăc quá thì thêm chút nước. Dễ mà
(up) (up) (up)
chắc phải mở ZOOM .... VCF Nấu Ăn ..... Nhậu quá :D
Hên quá, chưa "duyệt" cho vợ mua 2 cái máy crepe kia ..... Để em dớt cái 2 tầng này về làm thử .... :-)
Credit cho anh Dầu nữa là lúc nào cũng tiên phong mua hàng thí nghiệm rồi chia sẻ lại (haha) Mình cứ chờ anh Dau thôi!
Coi lướt phần đổ bánh thấy cũng mỏng đó chứ. Có lý ghê!
Nấu ăn là anh để survival. Ko ai ăn hiêp anh được, kô nấu thì anh tự nấu, còn ngon hơn. Keen nhà con gái ở 3 năm, anh đi Dallas 1 năm, ở nhà 2 năm, tự loay hoay với mấy cái tool: air dryer, nòi IP, sous vide... thì lúc nào anh cũng có những bữa ăn thịnh soạn mà lại chẳng tốn công bao nhiêu.