cho review nhe anh :) loại xài cho induction cooker á :)
Bụp luôn 1 cái 2 tầng + 1 extra tray, mai mốt tha hồ ăn bánh cuốn . KKKKK
Caí nào cũng xài với induction cooker được đó em, vì vỏ của nó làm bằng stainless steel 303 mà, không phải là aluminum (up) (up) (up) (up) (up)
Anh nghĩ nếu bánh bị quá dày thì gỡ ra cắt làm bánh phở cũng được (và nhanh), vì bánh phỏ thực chất và nguyên thuỷ vẫn là bánh cuốn tráng rồi cắt... Khôun này 11" lva2 vuông thì làm bánh phở tuyệt hơn chảo hoac khuôn tròn... còn nếu tráng mỏng được thì quá ngon rồi. NamNhai xài nồi hấp mà còn khen cái này thì chắc phải ngon, chàng ta lâu lắm mới gặp, chắc không ghé lại trả lời mình đâu, mua ve xài thì biết, mãi dến Mon - Tues 23 hàng mới về nhà anh...
Rút cuộc thì anh mua cái máy nào để tráng bánh cuốn vậy? Mua máy về họ có cho luôn công thức pha bột 0?
Anh làm thử thấy recipes nào work well thì chia sẽ kinh nghiệm cho đàn em học hỏi! (up)
công thức bột thì for sure anh Dầu có sẵn rồi hahaha
Nhiều khi công thức pha bột cho máy này khác với loại tráng hơi của VN (có thể loãng hơn). Chị thấy nó tróc dể dàng 0 dính thì chắc cũng có pha dầu ăn nhiều trong đó.
Anh mua cái 2 ngăn và 1 ngăn ngoài (máy lọi này bao giờ cũng phải có thêm 1 ngăn để làm việc.
TiVi nói đúng, anh ko cần công thức pha bột.
Em có thể theo dạng này (là anh làm cho tráng chảo hoặc tráng nồi hơi:
1 cup bột gạo tẻ
.5 cup bột năng
.5 cup bột khoai tây
.5 teaspoon muối
4 Tablespoon dầu ăn, dùng dầu có màu trắng vì bánh ra màu trắng, đừng dùng dầu màu vàng
Trôn đều bột rồi pha thêm 4 cup hay 1 lít nước, muois và dầu cho sau cùng, truocj khi tráng bánh.
Cho bột nghỉ khoảng 1.5 giờ thì bột lắng xuống, gạn bỏ nước bên trên. Đo hoặc cân xem nước này là bao nhỉeu thì thấy cùng số lượng nước mới vào bột quậy đêu.
Chờ bột lằng thêm 1 lần nữa thì gạn và thấy nươc mới 1 lân nữa. Thấy ít nhất 2 lần thì bánh mới đại và hết mùi bột sống (giông như mình rửa bột).
Sau đó thi tráng thôi
Sao cái gì anh cũng làm được giỏi vậy? Máy giặt hư cũng tự tháo ra sửa. Rồi nấu ăn món gì cũng thấy anh cũng làm được. Bái phục anh ghê! (up)
P.S. Gạo tẻ = rice flour???