Cái lò hấp bánh cuốn 3 hộc đó, cũng giống như kiểu nhà nghèo của FPs. Xài cái chảo đổ nước, bỏ cái tray vô, đổ bột hấp. Có thể khuôn tròn, vuông, chữ nhật, kim loai, thuỷ tinh gì cũng được,...còn dùng vào những món khác, không nhất thiết là bánh cuốn. Cái ý tưởng là FPs xem clip của một ai đó, chiếu cảnh một người đàn bà ở miền Bắc, đi làm ở xứ nào đó, sống lậu thì phải. Vô rừng nhờ người xây cái lò lớn, để làm bánh phở cung cấp dân Việt ở những vùng phụ cận. Ý tưởng rất là hay, không biết người đàn bà đó nghĩ ra, hay là người xây lò nghĩ ra.
Đây là món bánh ướt cuốn thịt bò ướp sả, gốc Huế, lai căng Quảng Nam và Mỹ của FPs áp dụng cách tráng bánh ướt trong khuôn, bỏ vô hơi kín:
Cái nào cũng có 1 extra tray (dùng làm working tray)
Cai có 1 ngăn kéo thì có 2 trays
Cai1 có 2 ngăn kéo thì có 3 trays
Cai1 3 ngan kéo thì có 4 trays
ANh thì ua loại 2 ngăn kéo (3 trays) vì mỗi khi nhà anh ăn thì đều "đông người", chứ thật ra mua loại 1 ngăn kéo (2 trays) thì làm cũng bá thở rồi)
Wed anh mới có hàng, sẽ lập tức check vụ cong / vênh xem sao. (CCN nói cái tray thường hay bị vênh khi nóng làm cho bột tráng trên khay khong đều. ANh sẽ cho nước vào và put hết 2 trays trong đó, hấp chín cho nước sôi và giữ 2 cái trays trong đó 15 phut trong hơi nước xem nó có bị cong / vênh hay không, nếu sau 15 phut trong steam mà nó không bị vênh thì pass test, còn chuyện pha bột rồi làm bánh bị dày hay mỏng là chuyện về sau, và cái khéo léo của mình. CHuyện khay bị cong vênh là khuyết điểm của máy ...
ANh nhìn hình và nếu khay đúng là làm bằng Stainless steel thì không thể cong được, nhưng chờ xem Kết quả sẽ cong bố ngày Wed ngay sau khi nhận hàng và clean up
Hom nay Maika nói hay, anh mua đồ về làm, không nói năng chi hết, kê 1 cái bàn dài ra sân sau đem hết cân, trays, bếp (induction), nồi, máy, nguyên liệu ... ra hết ngoài sân, làm xong rủa bàn cất, xit nước sân cho hết bột hoặc dấu tích, không bànbac5, không hỏi han, không nhờ vả, dù là nhờ lấy giùm 1 đôi đũa. Làm xong thì ăn 1 mình, không mời, không bắt ai phải ăn cùng, khỏi chê, không cần khen. XOng hết thì dẹp, rửa dụng cụ, cất vào kho. Không bắt ai phải xài đồ chơi của mình, cất vào kho 1 hồi ai xin mà mình muốc cho thì cho, mình cảm thấy cần thì giữ lại xài, bao giờ mới xài thì chưa biết.
Nguòi kia riết rồi nói gì được, $ mình làm ra tiêu pha khong bao giờ phiền đến ai, đồ mua về tự tìm hiểu, tự xoay trở, xong rồi cất vào kho riêng (mua và build 1 cái shed cất đồ, not even xài space trong gârage), lấy cớ gì mà nói? THấy mình đem dồ ra xài thử thì bắt dầu tò mò, đừng xa xa dòm dòm, rồi sau này cũng hỏi thăm hồi đó thấy anh làm cái đó ra sao vậy, chỉ tui xài được không ? THế là món đó trở thành public trong nhà mà mình chẳng cần nói gì... ĐỪng bao giờ mua đồ nhà bếp rồi cho vợ, họ thấy cho họ để làm cho mình ăn, họ phát điên lên, còn mình mua mình xài, ai dám nói?
Trước kia nguòi trong nhà này cũng hay nói, nhà cò nguòi, ông nói gà, bà nói vịt, cãi làm gì cho mệt, ai nghe lời ai mà nói. Có lần mình bày hàng ra sân, bị lèo nhèo khá bực, minh cuốn hết vào xe, chạy sang nhà anh 2 của bả, cũng là hàng xóm, gần lắm. qua dó giọ ổng hỏi mượn tí sân sau để làm nốt 1 thử nghiệm nấu nướng, ổng hỏi ủa sao không làm ở nhà mà lại khiêng qua đây, mình chỉ nói: "Con em gái của anh không biết diều, nó nói nghe xóc óc nên phải chạy qua muơn chỗ anh, hay anh không bằng lòng thì để em chạy xuống nhà ông, ông thì lúc nào cũng tiếp em" Nghe nói tới "Ông" là họ co dúm người lại, thế là mình vào làm cho xong, cũng quét dọn sạch sẽ trả lại chỗ, rồui 1 ngày nào đó nguòi anh rủ rỉ với cô em: "Cô làm gì khó chịu quá thế, blabla bla ..." đại khái mình để gia đình họ nói nhau, hơi đâu mình dính dáng vào